Beauty Secret | by Praew

Beauty Secret
I’m wearing Babylon bracelet and heart earrings in pink gold

“น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้”

เราขอยกคำนี้ให้กับ เซเลบหน้าคม “อิง – ยลวารี สัตยนาวิน” เจ้าของธุรกิจมัลติแบรนด์จิเวลรี่ Haus of Jewelry ที่สไตล์การแต่งหน้าที่เป็นซิกเนเจอร์ของเธอนั้นเน้นบางเบา และดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแบบ Everyday Look ก็สามารถแต่งตามเธอกันได้ แต่ขอกระซิบนิดนึงว่า ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วเธอมีเคล็ดลับที่ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีอย่างไร ต้องตามไปดูใน BEAUTY SECRET แพรว ปกศรีอโยธยา ฉบับที่ 919 10 ธันวาคม  2560

 

beauty-secret

s2_171.jpg

เปิด #hausofjewelryadores อาทิตย์นี้ ด้วยคำนำจาก แพรว นะคะ
บอกเลยว่า แพรวติดต่อมาได้ถูกเวลามากค่ะ เพราะพึ่งมาปีนี้เอง ที่อิงสนใจเรื่องความงาม ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำอะไรเลย แค่รักษาสิวก็เหนื่อยแล้ว เพราะเป็นคนมีสิวตั้งแต่เด็กๆ และ ก็คิดมาตลอดว่าเป็นคนหน้ามัน ปรากฎว่าเป็นคนผิวผสมไปทางแห้งมากกกก จนมารู้สึกตัวอีกทีริ้วรอยก็มาซะแล้ว
คราวนี้ก็รีบสิค่ะ
Beauty Secret2
sneak peek
ทั้งหมดนี้คือของที่ใช้ประจำ และ รับรองด้วยใบหน้า เพราะอิงลองเองแล้วติดใจ เลยมาบอกต่อ อิงเป็นคนชอบการแต่งหน้าแบบ No-makeup Makeup มากค่ะ ไม่ใช่ว่าผิวเราเรียบเนียน Glowอะไรหรอกนะคะ แต่ลองแต่งหน้ามาทุกแบบแล้ว Smokey eyeสมัยมัธยม กรีดไอไลเนอร์สมัยมหาลัย ติดขนตากันสาด  แต่พอยิ่งเยอะเรายิ่งดูแก่ และ ไม่เป็นธรรมชาติ จนมาแต่งน้อยๆ แล้วคนก็ทักว่าลุคนี้ดี เราก็มาสังเกตตัวเอง ก็ชอบตัวเองไม่ทาตาที่สุด นั้นก็เลยเป็นที่มาว่าทำไมเราแน่น Skincare มากกว่า Make up
s2_187.jpg
นี้คือทั้งหมดที่อิงใช้ ในปี 2017 นะคะ
Beauty Essential for this winter
ขอมาบอกเคล็ดลับความงามอื่นๆ ที่พึ่งค้นพบเร็วๆนี้นะคะ
iTopPlus1319005910600_mediumS__1105933-e1479483364496_medium
  • ตาดำเป็นปัญหาชีวิต ที่แก้ยังไงก็ไม่ตก พึ่งค้นพบวิตามินAstareal Act  และ เซรั่มAstarism

                   องค์ประกอบหลักของ AstaREAL®ACT คือ Astaxanthinซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีและทรงพลังมากที่สุดตัวหนึ่งโดยสกัดมาจากสาหร่ายสีแดง (Haematococcus pluvialis) ช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกต่างๆบนใบหน้า นอกจากนี้ Astarism ยังเป็น Antioxidant ที่เข้มข้นที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาว กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ (ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระได้แรงกว่า วิตามิน ซี 6,000 เท่า และวิตามิน อี 550 เท่า)  เราจัดทั้งกินและทาเลยค่ะ ส่วนตัวรู้สึกใต้ตาดีขึ้น เห็นอะไรมากที่สุดตั้งแต่ลองทุกอย่างมา แต่ราคาค่อนข้างสูงเลยค่ะ

clarins-double-serum-2017-3_medium

  • Clarins Double Serum เซรั่มสูตรน้ำและน้ำมัน สูตรนี้เขาคิดค้นมา27ปีแล้วนะคะ หลังจากใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวกระชับขึ้น ชุ่มชื่น รูขุมขนกระชับ และริ้วรอยต่าง ๆ จะดูลดลง อิงชอบที่เนื้อซึมซาบเร็วไม่เหนอะหนะ สบายผิวมากค่ะ

i-007520-veil-mineral-primer-spf-15-30ml-1-940_medium

 

 

 

  • Hourglass Veil Mineral Primer  วันนั้นมีโอกาสไปทานข้าวกับ น้องพลอย (@ploypayap_s) อย่างแรกที่เห็นคือ ผิวน้องGlow เรียบเนียนมากกก น้องเลยแนะนำตัวนี้มา เพราะนี้คือเคล็ดลับที่ทำให้Make up ติดทนทั้งวัน เนื้อสัมผัสที่บางเบา ทั้งยังช่วยอำพรางรอยแดง และรูขุมขนกว้าง  ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนGlow ตอนไปลองที่Sephora เพื่อนบอกให้ทาบนมือ แล้วเอาeye shadow มาทาทับ เทียบกับ อีกข้างที่ไม่ได้ทาHourglassก่อน  เห็นชัดเลยค่ะ ว่าข้างที่ทาPrimer สีเข้มกว่า ที่สำคัญผิวเรียบเนียนกว่าแบบสัมผัสได้ทัน ไม่เชื่อต้องไปลองเองค่ะ

 

P020_big_medium

  • La Roche-Posay “Serozinc” สเปรย์น้ำแร่ ที่มีZinc เป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า สามารถใช้ได้2แบบ คือใช้หลังแต่งหน้า เพื่อให้Make upติดทน หรือ ระหว่างวัน ให้ความมันวาวบนผิวลดลง คือผิวเราจะไม่ได้Matteเลยนะคะ แต่ความหน้าเยิมของเราจะจบลง และรู้สึกสดชื่น อันนี้มันดีงามเว่ออออออ เพราะอิงไม่ชอบใช้กระดาษซับมันอยู่แล้ว เจอตัวนี้เข้าไป Love เลยค่ะ

 

 

 

zoeva-rose-golden-complete-set-vol1-thumbnail58a2dc17b81c8_large

  • แปรงของ Zoeva คนไม่ได้ทีแปรงเยอะนะคะ ไม่ใช่ไม่ชอบใช้ แต่แปรงแพงเหลือเกินนนน ซื้อไม่ลงจริงๆ จนมาเจอแปรงของ  Zoeva ราคาเขาน่ารัก น่าซื้อมากกก และคุณภาพดี อันที่ใช้ประจำคือ รุ่น 129 Luxe Fan เพราะที่ปัดแก้มของ Becca ที่ใช้อยู่เม็ดสีเขาแรงมาก แปรงอันนี้ปัดง่ายและทำให้สี ฟุ้งกระจายอย่างเป็นธรรมชาติ

 

One thought on “Beauty Secret | by Praew

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s