DISAYA Spring/Summer 2018

วันเสาร์ที่ผ่านมา อิงไปร่วมงาน DISAYA S/S18 ที่ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park, The Pool House ชั้น4  งานเริ่มช่วงบ่าย3 แสงกำลังสวยพร้อมถ่ายรูป เหมาะแก่การเลือกซื้อคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ทาง  DISAYA จัดมาให้ลูกค้าประจำเกือบครบทุกลุค พร้อมห้องลอง ที่ซื้อแล้วใส่ไปดูFashion Show ได้ต่อแบบใส่ก่อนนางแบบจะออกมาจากRunwayซะอีก ในงานยังมีDJ และเครื่องดื่ม ให้เราได้สนุกไปกับช่วงเวลายามบ่ายริมสระว่ายน้ำ เรียกว่า An afternoon well spent มากค่ะ

000015-2_preview

Processed with VSCO with e3 preset

มีแจกFriendship braceletในงาน อิงเลยเอามาใส่เป็นArm party กับ Babylon & Lola bracelet และ Three-heart ring ชอบมากเลยค่ะ

ในคอลเลคชั่นต้อนรับสปริง/ซัมเมอร์ 2018 นี้ DISAYA ได้นำผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในยุคจินตนิยม (Romanticism) ซึ่งเต็มไปด้วยความงดงามหรูหราของยุโรป มาผสานเข้ากับเอเชียใต้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานใหม่ล่าสุดด้วยฝีมือการออกแบบของดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ DISAYA

000016_preview

000005_previewrom left @nathalia_ducheine, @jingjingyu36 and @dsloz were having fun in DISAYA Vacationist collection

คอลเลคชั่นนี้จึงเกิดจากแรงบันดาลใจของการผสานรวมสองวัฒนธรรมที่สำคัญ นั่นคือ สไตล์แบบอังกฤษที่หรูหราในยุควิคทอเรีย กับการเดินทางสำรวจวัฒนธรรมอินเดียทั้งหมด  มีการนำ “เซซินโคท” (Sezincote) หรือบ้านที่มีสถาปัตยกรรมแบบฮินดูและมุสลิมซึ่งสร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นนี้ด้วยเพื่อให้เข้ากับช่วงฤดูร้อนอันสวยงามโรแมนติก

000020 2_preview

000017_preview

การออกแบบที่ผสานรวมวัฒนธรรมอินเดียอันรุ่มรวย นับจากของตกแต่งบ้านไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ กับภาพพิมพ์ดอกไม้และสัตว์ต่างๆ ที่ประณีตอ่อนช้อยซึ่งปรากฏบนวอลล์เปเปอร์ในยุคโคโลเนียล ไปจนถึงสวนสวรรค์ที่งดงามสมบูรณ์แบบ

000043 2_preview

การผสานรวมศิลปะการออกแบบของยุโรปสมัยใหม่ กับเอเชียใต้ดั้งเดิมให้สอดคล้องกลมกลืน และนำเสนอเค้าโครงชุดที่สวยประณีตเต็มไปด้วยรายละเอียดอันฟุ่มเฟือยหรูหราและความทันสมัยในสไตล์ DISAYA

000067_preview

กระโปรงยาวถึงเข่าแบบสมมาตรดูสวยโดดเด่นด้วยลายปักสไตล์ทรอปิคัล เช่น รูปสับปะรด ปาล์มขวด และนกแก้ว เค้าโครงชุดเดรสที่ดูพองฟู ตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้และคริสตัลให้ดูสวยงามแบบผู้หญิง กางเกงขาบานสวมคู่กับเสื้อเปิดไหล่แบบสดใสในสไตล์หิมาลายัน เพื่อการแต่งตัวที่ดูสวยเก๋แบบสบายๆ ในฤดูร้อน มีการใช้เทคนิคตัดเย็บเฉพาะเพื่อเพิ่มลูกเล่น เช่น การปักประดับเครื่องประดับโลหะแวววาว การตัดเย็บแบบสวิงและทำสม็อค งานแอพพลิเค่สามมิติ รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผ้าโปร่งลายลูกไม้ที่งดงามน่าตื่นตาบนเท็กซ์เจอร์แบบต่างๆ

000004 3_preview

000066_preview

นอกจากนี้ คอลเลคชั่นนี้ยังนำเสนอแฟชั่นแนว “Athleisure” ที่ให้ลุคสปอร์ตแบบสบายๆ โดยออกแบบชุดเดรสแขนยาวที่ข้อมือเสื้อจั๊มพ์ และมีการเพิ่มรายละเอียดที่สวยงามอ่อนหวานที่ปกเสื้อ และเสื้อแจ็คเก็ตตัวโคร่ง  และเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดของคอลเลคชั่นนี้  DISAYA จึงได้ออกแบบคอลเลคชั่นใหม่โดยใช้พาเลตสีหวานโรแมนติก เช่น สีส้มระเรื่อ สีฟ้ากระจ่าง และสีขาว พร้อมลายพิมพ์ดอกไม้ที่สดสว่างและแพทเทิร์นสีสดสไตล์อินเดีย จับคู่กับโทนสีสดใสรับฤดูร้อน เช่น สีแดง สีเหลือง และสีเขียวหยกอ่อน เพื่อความสวยงามอ่อนเยาว์ต้อนรับฤดูกาลนี้

All photos by @athibodee

#WhenJamesDoesFilm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s