Eden’s

Location | ถนนหลานหลวง ตรงข้ามการบินไทย

 Tel | 02-625-2000

Open | Tue - Sun | 9am – 5pm
Processed with VSCO with a6 preset
  คุณแม่อิงเป็นคนชอบ English Breakfast มากก และเนื่องในวันเกิดคุณแม่ อิงก็เลยหาร้านที่เสิร์ฟเมนูอาหารเช้า และมาจบที่ร้าน Eden’s คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส หน้าตาวินเทจแบบตะวันตกในยุคศตวรรษที่ 20 จากรูปในอินสตาแกรม อาหารเขาสวยและน่าทานมากๆ วันนั้นเป็นวันอังคารประมาณเที่ยง เข้าไปคนเต็มร้านเลยค่ะ โชคดีกำลังเก็บโต๊ะในสุดพอดี อิงกับคุณแม่เลยได้โต๊ะ
Processed with VSCO with a9 preset

M U S T try | English Breakfast

สั่งอาหารก่อนเลยค่ะ หิวแล้วว เริ่มด้วย English Breakfast ตามใจคุณแม่ มะเขือเทศชุ่มฉ่ำมาก แต่ที่ตกตะลึงยิ่งกว่ามันคือ ไส้กรอกค่ะ!!!!!  ไม่ได้เป็นแฟนไส้กรอกขนาดนั้น เลยไม่ได้สนใจ จนจะหมดแล้วคุณแม่บอกว่า “อิง ไส้กรอกอร่อยนะลูก ลองชิมก่อน” หือ!! มันอร่อยจริงค่ะ มันดีแบบบรรยายไม่ถูก เหมือนคุณเจอของอร่อย มันก็แค่อร่อยอะคะ 55555
ในรูปก็จะมี  Smoked Salmon Toast และ Hot Cocoa เสิร์ฟมาพร้อมกับมาร์ชเมลโล่ก้อนใหญ่ เรารับรู้ถึงความเข้มข้นของเมนูนี้ ใครต้องการความหวานเพิ่มก็จงเติมน้ำตาลค่ะ เขามาแบบโกโก้แท้ถึงใจคุณ >o<
Processed with VSCO with 4 preset
แต่ที่ไม่อยากให้พลาดอย่างเด็ดขาด คือ Honey & Sea Salt Pie อิงชอบมากกกกกก มันอร่อยเหลือหลาย เราแม่ลูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเผ็ดมัน ถึงความอร่อยของพายชิ้นนี้ จนมีคนทางร้านหน้าตาใจดีเข้ามาถามว่าเป็นยังไงบ้างครับ และพูดคุยกันอยู่สักพัก ว่าพึ่งลองทำสูตรอันนี้ มีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยจากที่เคยไปลองทาน ตอนอิงมาหาข้อมูลเขียนบล็อก เลยพึ่งมาทราบว่า เขาคือ คุณเด่น – นิรามย์ วัฒนสิทธิ์ เจ้าของร้านนั้นเอง และยังเป็นครีเอทีฟไดเรคเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังแม็กกาซีน LIPS LOVE จากประสบการณ์ stylish อาหาร จนได้มาเปิดคาเฟ่ในสไตล์ของคุณเด่นเอง คุณเด่นน่ารักมาก อยู่ท่ีร้านและบริการลูกค้าด้วยตัวเองอย่างกันเอง
Processed with VSCO with a1 preset

Today I’m wearing…. Babylon bracelet + Amour bracelet

แต่อีกอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือการตกแต่งร้านที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนยุคไปปารีสในวันวาน ทางเข้าร้านตกแต่งด้วยกรอบไม้กระจกสไตล์คาแฟ่ห้องแถวสมัยโบราณ ติดตัวหนังสือภาษาอังกฤษ และ ฝรั่งเศส อย่างถูกยุคสมัยไปกับร้าน ด้วยที่ตั้งถนนหลานหลวง เมื่อก่อนเป็นที่ตั้งของวังพระราชทานพระเจ้าลูกยาเธอที่เริ่มสำเร็จการศึกษาจากต่างประเทศ พระราชวงศ์และขุนนางอีกหลายแห่งในช่วงทศวรรษที่ 2440 บรรยากาศโดยรอบจึงหลงตัวไปกับคอนเซปต์ของร้าน

 

เป็นอีกร้านที่ Haus of Jewelry adores นะคะ เราต้องกลับไปอีกแน่นอนค่ะ;)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s