Cleansers

 

IMG_0066

วันนี้จะมารีวิว  Cleanser  ค่ะ มีstoryอยู่ใน Instagram Haus of Jewelry นะคะ อยากให้ไปดูStoryกัน เพราะว่าอิงรีวิวไว้อย่างละเอียด และ ทดลองใช้ให้ดูให้เห็นกันจะจะ เลยค่ะ แต่ในนี้ได้แต่เขียนเนอะ จะไม่สนุกเท่ากับ Story แต่อิงจะอธิบายแต่ละตัวให้นะคะ

Items we adore |

Step 1

Johnson's Baby Oil

8850007060338

เบบี้ออยล์ เอามาใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ดีมากนะคะ และอ่อนโยนกับผิวแบบสุดๆ โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาจะเช็ดง่ายมาก ไม่ทำร้ายผิว โดยเฉพาะเครื่องสำอางแบบ Waterproof  เช่น มาสคาร่า และ อายไลน์เนอร์ ตามซอกหลืบตานี้ นางออกดีมากค่ะ แต่ขอเสียของเขาที่หลายคนจะไม่ชอบ คือความมันของเขา แต่จริงๆแล้วการใช้เบบี้ออยล์หลังอาบน้ำ จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้กับผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นน่าสัมผัส ยิ่งใช้ช่วงหน้าหนาวที่ผิวแตกนะคะ ยิ่งใช้ ผิวยิ่งชุ่มชื้น ไม่มีผิวแตกลายพร้อยเป็นงูเลยค่ะ

Step 2

Heimish All Clean Balm 

15-1_grande

ผลิตภัณฑ์ ล้างเครื่องสำอางค์จากเกาหลี รูปแบบบาล์ม Cleaning Balm ที่ทางแบรนด์บอกว่าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆออร์แกนิคแท้สกัดจากมะพร้าว และยังมีส่วนผสมของ shea butter มีกลิ่นหอมเหมือนสปาเลยค่ะ แล้วไม่ระคายเคืองต่อดวงตา

 • เป็น Spa cleanser ที่มีส่วนผสมของน้ำมันอโรมาจากธรรมชาติ Aroma Oil
 • มีส่วนผสมน้ำมันจากพืชธรรมชาติในการช่วยชำระล้างคราบสิ่งสกปรก และเครื่องสำอาง
 • เน้ือสัมผัสจะเปลี่ยนเป็น 3 สเต็บด้วยกันคือ จากเนื้อบาล์ม – กลายเป็นน้ำมัน – และเป็นน้ำนม (Balm-Oil-Milk)

How to use: ใช้กับผิวหน้าที่แห้งสนิท, ในแต่ละครั้งตักเอาเนื้อบาล์มออกมาเพียงนิดเดียวก่อน ถ้าไม่พอค่อยตักเพิ่มตามต้องการ

พร้อมกันกับ การใช้นิ้วมือนวดล้างทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนใบหน้า เนื้อบาล์มจะเริ่มละลายกลายเป็นน้ำมันทันที (Balm-Oil-Milk) หลังจากได้สัมผัสความร้อนตามร่างกายของเรา เนื้อบาล์มละลายง่ายมาก ๆ เรียกได้ว่าจากบาล์มที่แข็งอยู่ตัว กลับกลายมาเป็นน้ำมันให้นวดทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างลื่นมือ และไม่หนักผิวหน้าจนเกินไป หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ หยดน้ำบนหน้าหรือฝ่ามือ แล้วมานวดล้างหน้า,  พอโดนน้ำจากที่เป็นน้ำมันอยู่ก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ตามสเต็บ**

My opinion : ส่วนตัวอิงชอบเลยนะคะ ผิวสัมผัสเขาสบายหน้ากว่าBaby Oil  เยอะ และกลิ่นก็หอมมาก แต่ไม่เหมาะกับการทำความสะอาดตา เพราะเขาเป็น Balm ทาทั่วหน้าไม่สามารถเฉพาะจุดได้ จะเอาไปถูตาก็จะรู้สึกแปลกมาก ดั่งนั้นอิงเลยใช้ Baby Oil เช็คตาก่อน แล้วตามด้วยตัวนนี้ เพื่อขจัดความมันของ Baby Oil และ ทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ

Step 3

Garnier Micellar Cleansing Water (249 บาท) or Bioderma Sensibio H2O Make-up Removing Micelle Solution   (790 บาท)

483036_xlarge72260

 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและรอบดวงตา สูตรสีชมพู เหมาะสำหรับผิวธรรมดา แห้ง และผิวแพ้ง่าย  Micellar Water ขจัดสิ่งสกปรกหมดจดทั้งเมคอัพและสิ่งสกปรกต่างๆ โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ  ด้วยอนุภาคเล็กๆ ในน้ำที่จะดึงอนุภาคน้ำมันของเครื่องสำอางออกจากผิว รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ โดยมีความเป็นกรดอ่อนๆ ไม่ทำให้ผิวเสียความเป็นกรดด่างตามธรรมชาติ อ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตา พร้อมคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื่น หลังทำความสะอาดผิวจึงเนียนนุ่มไม่แห้งตึง

 • สูตรสีชมพู เหมาะสำหรับผิวธรรมดา แห้ง และผิวแพ้ง่าย
 • ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และความมันได้อย่างหมดจด
 • พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก

How to use :เทลงบนแผ่นสำลี ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเบามือ จนรู้สึกถึงความสะอาดหมดจด

My opinion :   ถ้าให้พูดในเชิงลึกว่าแตกต่างกันยังไง ส่วนผสมอะไรที่แตกต่างกัน อิงคงตอบไม่ได้ แต่ในแง่ผู้ลองใช้จริง อิงไม่รู้สึกต่างกันเลย อิงลองไปถามเพื่อนๆ บางคนบอกไม่ชอบเพราะของ Garnier ใช้แล้วแสบตา แต่อิงเองไม่แสบนะคะ สิ่งที่ต่างคือ ราคาค่ะ 55555  ดังนั้นแล้วแต่ผู้ใช้นะคะ ว่าจะเลือกตัวไหน

Step 4

Cleansing Foam

ขั้นตอนสุดท้ายคือล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ ที่จริง Micellar water ทั้ง2ตัวเขาบอกไม่ต้องล้างหน้าแล้วนะคะ หลังเช็ดเสร็จ แต่อิงยังรู้สึกอยากล้างอยู่ดี ที่รีวิวคราวนี้ไม่มีตัวโปรดของอิงเลย ที่อิงเคยใช้แล้วปลื้มที่สุดตอนนี้คือ Labo Labo Super Keana Washing  (฿620)

s-l300

 • ในส่วนของโลชั่นมีทั้งส่วนผสมที่ช่วยในการสมานรูขุมขน เช่น สารสกัดจากใบวิทช์ ฮาเซล, สารสกัดจากใบอาร์ติโชค, สารสกัดจากดอก multiflora rose เพื่อช่วยให้รูขุมขนเล็กลง
 • ส่วนผสมในการผลัดผิว เอาผิวที่ตายแล้วออก เช่น กรดแลคติค, กรดมาลิค, กรดจากน้ำนมผึ้ง
 • และไม่ต้องกลัวเรื่องหน้าแห้งเพราะมีทั้งส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว คือ โซเดียมไฮยารูลอน, คอลลาเจนละลายน้ำ และ Lipidure
 • โดยที่โฟม ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สี ไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันแร่ และไม่มีพาราเบน และมีกลิ่นอ่อนๆ ของส้มให้รู้สึกสดชื่น

My opinion : สำหรับผิวแห้ง อาจจะรู้สึกตึงๆเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกหน้าแห้งเลยทีเดียว อิงชอบที่มันรู้สึกสะอาดหมดจดจริงๆ กับทั้งOil และทุกอย่างที่เราใช้ล้างเครื่องสำอาง เหมือนเป็นการจบขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าอย่างสมบูรณ์แบบค่ะ

Best for travel | S U I S A I  Beauty Clear Powder

kanebo-suisai-beauty-clear-powder-0-4g-32pc-pack-0912-4580422-05d0eca9e3876d629f106502a271544c-zoom_1_2

 • ผงเอนไซม์ล้างหน้า ชนิดแคปซูล นำเข้าจากญี่ปุ่น
 • ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน
 • สะอาดหมดจดแต่ทำให้ผิวแห้งตึง

My Opinion :  เหมาะมากกับคนออกทริปบ่อย เล็กพกพาง่าย เนื้อพอโดนน้ำเป็นฟองนุ่มเลยค่ะ ล้างหน้าได้ค่อนข้างเข้มข้นเลยค่ะ ได้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี (มีสีขาวๆ ของฟองค่ะ) แนะนำสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะเราใช้แล้วไม่แพ้นะ แถมล้างแล้วได้อารมณ์หน้าเกลี้ยงๆ ไม่มัน ไม่เป็นสิวค่ะ สามารถดูริวิวอิงใช้ให้เห็นจริงที่Story  Instagram : hausofjewelry  เลยนะคะ

Bye Bye items |

 • Tatcha PURE One Step Camellia Cleansing Oil
 • Tatcha POLISHED Classic Rice Enzyme Powder
 • Clarins doux nettoyant moussant gentle foaming cleanser
 • Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil
 • Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

ของทั้งหมดนี้ อิงไม่ได้แพ้นะคะ เหตุผลที่ไม่ชอบ เพราะรู้สึกมีตัวที่ทำความสะอาดได้หมดจดมากกว่า (ต้องไปดูใน Story จะรู้ว่าทำไมค่ะ)  Tatcha ด้วยราคาแล้วอิงอยากได้ความสะอาดหมดจดมากกว่านี้ คือใช้2ขั้นตอนแล้ว ควรจะไม่เหลืออะไรบนหน้าแล้ว แต่ไม่ได้ถึงผลลัพท์ที่คาดหวัง Clarins ตัวเนื้อโฟม และ ความหมดจดดีเลยนะคะ อิงแค่ติดที่กลิ่น ไม่ค่อยหอมเท่าไร  (ที่จริงเขาอาจจะไม่ใส่น้ำหอม ดีต่อผิวหน้าก็ได้) สุดท้ายSulwhasoo เหตุผลหลักเลย ส่วนตัวอิงไม่ค่อยถูกกับส่วนผสมโสม เคยใช้ครีมเขาดีมากเลยนะคะ แต่พอใกล้หมด อิงเริ่มร้อนหน้า มันอาจจะเป็นผลของโสมก็ได้ แต่ไม่ค่อยชอบความรู้สึกนี้ รู้สึกไม่สบายผิว

 

 

Credit ** https://iambeautymonster.com/2017/11/25/heimish-all-clean-balm-review/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s