How to treat your skin allergies

Processed with VSCO with a8 preset

อิงไปแพ้เครื่องสำอางมาค่ะทุกท่าน หน้านี้เต็มไปด้วยผื่น ผด อารมณ์สิวอุดตัน อะตัวเองง คือมั่นใจว่าเป็นเครื่องสำอางแน่นอน เพราะไม่ได้เปลี่ยน Skin care เลย มีแต่เครื่องสำอางที่ไปซื้อมาเล่นหนักมากช่วงนี้

Q : จะรู้ไดยังไงว่าแพ้อะไร?

A: เราก็หยุดใช้เครื่องสำอางชิ้นใหม่ทุกอัน แล้วทดลองทาที่หลังแขนทิ้งไว้นะคะ ของอิง1ชม.  ก็รู้เรื่องเลยค่ะ เพราะผิวแพ้ง่าย อาการคือผิวมีอาการแดง รู้สึกยุบยิบ ยังไม่คันนะคะ เราก็มั่นใจเลยว่าเป็นตัวนี้ แต่อิงว่าที่สำคัญเราต้องพยายามสังเกตตัวเอง เวลาทดลองใช้ของใหม่ และ อย่าใช้ทุกอย่างใหม่ภายในครั้งเดียว เพราะจะทำให้หายากว่าที่จริงเราแพ้อะไร แพ้แล้วกว่าจะหายใช้เวลานะคะ

วันนี้เลยอยากมาเล่าต่อว่าหลังจากแพ้แล้วอิงไปใช้อะไรมาถึงหายนะคะ

Processed with VSCO with a5 preset

Ezerra cream คือ อะไร?

Ezerra cream เป็นครีมทาผิวที่ช่วยลดอาการผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น ลดผื่นคัน แดง ผดผื่น ซึ่งจริงๆแล้วนิยมใช้รักษาอาการผิวหนังอักเสบของเด็ก (ใช้ได้กับเด็กเล็กต่ำกว่าสองปี) แต่ด้วยความอ่อนโยนและสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่โดนทำร้ายได้ดี จึงมีการใช้ในผู้ใหญ่ที่ผิวหน้ามีปัญหา เช่น ผิวหนังอักเสบ หน้าแพ้ครีมเกิดผื่นคันขึ้นหน้า ช่วยบำรุงผิวสำหรับคนที่เป็นสิวสเตียรอยด์หรือที่เราเรียกว่าหน้าติดสเตียรอยด์ได้ดี เพราะใน Ezerra cream นั้นไม่มีสเตียรอยด์ผสมอยู่

คุณสมบัติ
– ช่วยให้ความชุ่มชื่น พร้อมดูแลรักษาในขณะเดียวกัน
– ลดอาการคัน และปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
– ลดการอักเสบ แดง
– ลดการระคายเคือง
– ไม่มีสารกันเสีย กันบูด กลุ่มพาราเบน
– ไม่เหนียวเหนอะนะ และซึมซาบเร็ว
– สารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสเตรียรอยด์

วิธีใช้
ทาบริเวณที่ต้องการวันละ 2-3 ครั้ง หรือทาได้บ่อยครั้ง เท่าที่ต้องการ แนะนำ ให้ทาหลังอาบน้ำเสร็จ
My opinion :   จากอาการของอิง มีผดขึ้น และเป็นสิวอุดตัน อิงทาไปประมาณ 5วัน อิงเริ่มเห็นผลนะคะ คือสิวดูแห้งลง เวลาแพ้มากๆผดจะดูเปร่งๆ รู้สึกจริงๆว่า Ezerra อ่อนโยนกับผิวจริง ลดการระคายเคือง เนื้อครีมทาสบายหน้า คือคนที่แพ้เครื่องสำอางมา อิงแนะนำมากๆ ครีมหมีม่วงเขารักษาหายจริงค่ะ แต่ความชุ่มชื่นยังไม่พอสำหรับคนผิวแห้งแบบอิง พอผิวแข็งแรง อิงแนะนำให้หาครีมทาเสริมอีกค่ะ
 Recommend : แนะนำมาก ถึงมากที่สุด คือใช้คู่กับ Ezerra Extra Gentle Cleanser 

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสาร Sodium Lauryl Sulfate (SLS) และสาร Sodium Laureth Sulfate (SLES) ซึ่งสารเหล่านี้ก่อให้เกิดการระคายเคืองและแพ้ได้  เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่มีผิวแห้งแพ้ง่าย และผิวปกติ

เป็นโฟมล้างหน้าที่  1 ในดวงใจของอิงตอนนี้เลยค่ะ รู้สึกสบายผิวที่สุดของที่สุด และกลิ่นสะอาดแบบเด็กๆ รู้สึกสะอาด สดชื่น อ่อนโยนต่อผิว แบบฟินสุดๆ
Processed with VSCO with a6 preset

La Roche-Posay TOLERIANE ULTRA INTENSE SOOTHING CARE FACE AND EYES

ราคา : 960 บาท (40ml)

โทเลเรียน อัลตร้า อินเทนส์ ซูทติ้ง แคร์ เฟส แอนด์ อายส์ ฟลูอิดบำรุงผิวเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวหน้าและผิวรอบดวงตา คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวเมื่อใช้ติดต่อกัน มอบความรู้สึกสดชื่นสบายผิว ระคายเคืองผิวน้อยลง

คุณสมบัติ

  • Neurosensine และ น้ำแร่ La Roche Posay ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมลดการระคายเคืองผิว
  • บรรจุภัณฑ์ Ultra-hermetic คงความบริสุทธิ์และประสิทธิภาพของการบำรุงที่ยอดเยี่ยม
  • สูตรปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม แอลกอฮอล์ สี และลาโนลิน(น้ำมันจากขนแกะ)
  • สูตร Non-comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ และผู้มีปัญหาสิวและผิวมัน
วิธีใช้
ทาทั่วใบหน้า รอบดวงตาและลำคอในตอนเช้า ตอนกลางคืนต่อเนื่อง

My opinion : เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาอะไรอ่อนโยนสำหรับใช้เป็นประจำทุกวันหรือใช้เพื่อฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาผิวแพ้ระคายเคืองให้แข็งแรงขึ้น แต่ไม่ได้ถึงกับรักษาผดผื่น อาการแพ้เหมือน Ezerra ที่น่าประทับใจคือแพคเกจเป็นระบบสูญญากาศ ที่อากาศจะไม่เข้าไปเลย ดูได้จากถุงด้านในจะบีบเล็กลงเรื่อยๆ แบบว่าสะอาด ปราศจาก เชื่อโรค อย่างสุดๆ อิงเลือกใช้ตัวนี้หลังจาก Ezerra หมด เข้ามี2สูตร Ultra ที่อิงใช้สำหรับผิวแห้ง และ Ultra Light สำหรับผิวธรรมดา ผิวมัน ส่วนความชุ่มชื่น อิงผิวแห้งจริงๆ ดังนั้นเรื่องริ้วรอย อิงจะกังวลมาก ตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องริ้วรอย และ ยังไม่ชุ่มชื่นพอสำหรับอิง ดังนั้นพออิงรู้สึกผดหายหมดแล้ว อิงก็ทาตัวอื่นเสริมอีก (ตอนนี้ใช้คู่กับ  Clarins Double Serum ยอดรัก)

Processed with VSCO with a6 preset

La Roche-Posay ANTHELIOS ULTRA-LIGHT FLUID

ราคา : 1,400 บาท (50 ml)

ฟลูอิด กันแดด สำหรับผิวหน้า SPF50+/PPD42/PA++++ ป้องผิวจากรังสี Long-UVA เนื้อ โลชั่น กันแดด ซึมสู่ผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายผิว

คุณสมบัติ

  • โลชั่น กันแดด เหมาะสำหรับผิวที่ระคายเคืองง่าย หรือผิวที่มีแนวโน้มไวต่อแสงแดดคือ ผิวที่แพ้แสงแดดโดยเฉพาะเมื่อเผชิญแสงแดดจัด
  • โลชั่น กันแดด ที่ผ่านการทดสอบความคงทนต่อแสง (Photostable), Non-comedogenic
  • ผ่านการทดสอบแล้วโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณ
  • โลชั่น กันแดด สูตรกันน้ำ ปราศจากน้ำหอม และพาราแบน

วิธีใช้

เขย่า โลชั่น กันแดด ก่อนใช้ ทาบริเวณใบหน้าและลำคอเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้าและสัมผัสแสงแดด

My opinion :  ตอนไปซื้อครีมกันแดดของ La Roche-Posay จะงงมาก เพราะมีให้เลือกเยอะมากค่ะ มันต่างกันที่ตัวเนื้อครีมค่ะ ว่าเราชอบเนื้อแบบใน อิงชอบเนื้อ Fluid มากกกก ไม่ว่าใช้ของยี่ห้อไหน ก็จะต้องเลือกเนื้อนี้เท่านั้น เพราะมันสบายหน้าที่สุด และไม่ทิ้งคราบหลังเราลงMake up หน้าไม่ขาวพอก ที่สำคัญต้อง SPF 50 เท่านั้น หน้าอิงมีฝ้า กระ แบบไม่น่ารักเหมือนของฝรั่งอะคะ เราต้องปกป้องผิวหน้าของเราอย่างเต็มกำลัง ซึ่งตัวนี้ตอบโจทย์อิงในทุกด้านค่ะ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s