Haus of Jewelry Studio | New rooftop

IMG_4947IMG_4936

Haus of Jewelry Studio ที่ได้ทำการเปิดสตูดิโอถ่ายภาพอย่างเป็นทางการ หลังจากประสบความสำเร็จจาก Pink Passion ห้องสีชมพูที่สร้างเพิ่มเติมเพื่อเป็นสำนักงานใหญ่ของ Haus of Jewelry และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี  จึงตัดสินใจสร้างสตูดิโอสีขาวแสงธรรมชาติพื้นที่ 50 ตรม. พร้อมสวนแบบ Tropical ที่มีพื้นที่รวมกว่า 200 ตรว. เปิดบริการให้เช่าสถานที่ เพื่อถ่ายรูป และจัดงานต่างๆ พร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบครบครัน ด้วยแนวความคิดแบบบ้านสไตล์ Minimal ท่ามกลางธรรมชาติ

IMG_4876

วันนี้อิงขอเปิดตัวRooftopอันใหม่ ในสไตล์สไตล์สแกนดิเนเวีย ที่อิงแต่งเองกับมือ วันนี้จะมาขอเล่าวิธีแต่งบ้านให้เป็นสไตล์สแกนดิเนเวีย (scandinavian) เหมาะกับคนที่รักการแต่งห้องในสไตล์เรียบง่าย อบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ

สไตล์สแกนดิเนเวีย มีจุดต้นกำเนิดขึ้นในปี 1950 เป็นสไตล์การตกแต่งภายในของประเทศทางตอนเหนือของยุโรป มีการออกแบบตกแต่งภายในที่โดดเด่น เน้นการตกแต่งและการใช้งานที่เรียบง่าย และการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่งห้อง ซึ่งการใช้แสงธรรมชาติก็เป็นอีกสิ่งที่จะทำให้การตกแต่งห้องแบบสแกนดิเนเวียนั้นสมบูรณ์ขึ้น

IMG_4928

Color Tone

การแตกแต่งห้องแบบสไตล์สแกนดิเนเวียโทนสีที่เลือกใช้ส่วนใหญ่คือ โทนสีแบบเอิร์ธโทน เป็นโทนสีที่เลียนแบบสีของธรรมชาติ อย่างเช่น โทนสีสว่าง โทนสีขาวเทา โทนสีน้ำเงินอมเขียว ก็เป็นโทนสีที่นิยมใช้ในการออกแบบตกแต่งภายใน เพราะแสดงถึงความเป็นธรรมชาติของสแกนดิเนเวียได้อย่างกลมกลืน หรือไม่เช่นนั้น เราอาจเลือกใช้สีของต้นแอช ต้นโอ๊ก และต้นสน ในการตกแต่งห้องแทนก็ได้เช่นกัน
img_4873.jpg

Simple Furniture

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ไม่มีลวดลายจะช่วยขับทำให้ให้ห้องสไตล์สแกนดิเนเวียดูโดดเด่นเพิ่มมากขึ้น โดยส่วนมากเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งห้องควรเลือกวัสดุธรรมชาติและเป็นเฟอร์นิเจอร์ใช้โทนสีสว่าง หรือจะลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ของนักออกแบบดีๆซัก 1 ชิ้นก็จะยิ่งเพิ่มรสนิยมให้กับห้อง

 

IMG_4871

Green Corner

ต้นสน ต้นบีชและต้นแอชเป็นพรรณไม้ที่นิยมในสแกนดิเนเวีย ดังนั้นการแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวียจะเน้นธรรมชาติ การเพิ่มมุมสีเขียวจะช่วยทำให้สไตล์ของห้องชัดเจนมากขึ้น นอกจากนั้นการนำเอาต้นไม้มาตกแต่งห้องก็ช่วยทำให้ห้องดูเป็นมิตร ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพิ่มบรรยากาศให้ดูสดชื่นเป็นไอเดียจัดห้องให้น่าอยู่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก

IMG_4929

Natural Light

การเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ก็เป็นหนึ่งไอเดียการตกแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวียที่สำคัญ เพราะแสงจากธรรมชาติจะช่วยให้ห้องสว่างและโปร่งโล่ง ไม่ดูอึดอัด ทำให้ห้องขนาดเล็กกว้างขึ้นได้

IMG_4880

Stripes

การตกแต่งห้องในสไตล์สแกนดิเนเวียสีเรียบๆอาจจะดูน่าเบื่อเกินไป ดังนั้นการเพิ่มลวดลาย เพิ่มไอเดียแต่งห้องที่เป็นเส้นสายลายง่ายๆ ให้กับห้อง ก็เป็นลูกเล่นอีกอย่างที่จะทำให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้น ลายที่ควรใช้สำหรับการตกแต่งห้องสไตล์นี้คือ ลาย stripes หรือลายทาง ลายขวางที่ทุกคนรู้จักกันดี อาจจะใช้กับลายผ้าของปลอกหมอน หรือพรมก็ทำให้ดูมีสไตล์

 

IMG_4930

ซึ่งปัจจุบันมีทั้งแมกกาซีนชั้นนำ ร้านค้าแฟชั่น และสินค้าอื่นๆ มาใช้บริการกันมากมาย ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ รอยยิ้ม และบรรยากาศอันอบอุ่น เปรียบเสมือนมานั่งเล่นพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ของ Haus of Jewelry ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

ใครสนใจเช่า
โทร  091-771-4287  หรือ Line @hausofjewelry ได้เลยนะคะ

 

Credit : www.estopolis.com และ รูปจาก @camp.bkk

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s