The arm party with Rolex

ถามอิงว่าอิงชอบนาฬิกายี่ห้อไหนมากที่สุด อิงตอบได้อย่างไม่ลังเลว่า “Rolex” อิงเป็นคนชอบใส่นาฬิกาผู้ชาย ดังนั้นตั้งแต่เด็กๆ จะแอบขโมยของคุณพ่อมาใส่ตลอด และ ทุกเรือนก็มีเรื่องราวให้อิงจดจำ อิงเลยอยากมาเล่าให้ฟังถึงรายละเอียดความเจ๋งของRolex ส่วน Arm party คือการที่เราใส่จิวเวลรี่มากมายกายกองบนข้อมือ แต่ละชิ้นอาจมีความหมายส่วนตัวกับคนใส่ เมื่อก่อนอิงเป็นคนบ้า Arm party มากกก ใส่ทุกอย่างจัดเต็มตลอด คราวนี้เลยกลับมาด้วยของทั้งหมดจาก Haus of Jewelry

เริ่มเล่าเลยนะคะ

จุดเริ่มต้น

1905

DAYTONA สแตนเลส สตีล หน้าปัดดำ 40มม. สายOyster เรือนนี้อิงได้เป็นของขวัญวันเกิดครบ24ขวบ ไปอ้างว่าเกิดมาครบ 2 รอบแล้ว และเป็นของขวัญจบมหาลัย นู้นนี้นั้น จนได้มา รักที่สุดเลยค่ะเรือนนี้ เพราะคุณพ่อซื้อให้ ตอนนี้พึ่งมารู้ว่า DAYTONA สแตนเลส สตีล ตอนนี้หายากยิ่งกว่าเรือนทองสะอีก!  ซื้อจากหน้าร้าน คือต้องซื้อเรือนอื่นที่ราคา 1,500,000บาท ขึ้นไป ถึงจะซื้อเรือนนี้ในราคาเต็ม 440,200บาทได้ หรือ ซื้อในราคาพรีเมียมที่ 650,000 บาท!!! คือทางร้านต้องซื้อDAYTONA รุ่นอื่นให้ถึงโควต้าที่ทางRolexกำหนด ถึงจะได้รุ่นสแตนเลส สตีลมาเหมือนกัน มือ2 ก็ราคาขึ้น ใครมีเก็บรักษาให้ดีๆนะคะ

COSMOGRAPH DAYTONA

1963

เปิดตัวในปี 1963 ในฐานะนาฬิกาโครโนกราฟรุ่นใหม่ ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงและกลายเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขันรถบนสนาม Daytona ภายในเวลาอันรวดเร็ว นาฬิกา Cosmograph Daytona ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับนักแข่งรถเอนดูรานซ์ในการทดสอบความทนทาน สามารถกันน้ำได้ และโดดเด่นด้วยสเกล Tachymeter บนขอบหน้าปัดเพื่อคำนวณความเร็วเฉลี่ย

สแตนเลสสตีล 904L

1985

Rolex เป็นผู้ผลิตนาฬิการายแรกที่เริ่มใช้สแตนเลส สตีล 904L ในการผลิตตัวเรือนนาฬิกาสแตนเลสสตีลทุกเรือน โดยเป็นวัสดุที่ใช้กันแพร่หลายในเทคโนโลยีชั้นสูงรวมถึงในอุตสาหกรรมการบินและเคมี ซึ่งมีคุณสมบัติต้านการสึกกร่อนที่ยอดเยี่ยมเทียบได้กับคุณสมบัติของโลหะมีค่า ทั้งยังมีพื้นผิวที่ขัดแต่งแล้วเงางามเป็นพิเศษอีกด้วย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
My arm party: Arun BraceletAcacia Marquise BraceletAcacia Baguettes Bracelet, Infinity Heart Ring,  Big Pearl ring and Small Pearl rings

 

เรือนนี้เป็น  DATEJUST  หน้า 41 มม หน้าปัดดำ สายOyster ตัวเรือนเป็นสแตนเลส สตีล  กับ ทองคำขาว อันนี้เป็นของคุณพ่อไปแอบซื้อมา เพราะRolex มาที่ไร อิงอิงยึดตลอดค่ะ5555 อิงมีเป็น DATEJUST เรือนเงินหน้า36 เหมือนเรือนทองของคุณตาเลยแต่เป็นสแตนเลส สตีล ที่ไปแอบขโมยมาใส่ตั้งแต่เด็ก อันนี้คุณพ่อเลยไปแอบซื้อตอนไหนไม่รู้ เห็นอีกทีมานั่งทานข้าวแล้วอิงเห็น อิงโวยวายใหญ่ รีบบอกของปลอมๆ (ของแบบนี้หลอกดาวไม่ได้หรอก) วันนี้เลยขอยืมมาถ่ายนิส

 

Credit : rolex.com/th 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s