TATCHA water cream and dewy skin mist

Processed with VSCO with a7 preset

อิงเคยรีวิวตัวCleanser ของTatcha ไปแล้วก่อนหน้านี้นะคะ วันนี้จะขอมารีวิวส่วนของการบำรุงผิวหน้า อยากบอกว่าปลื้ม 2  ตัวนี้มากกกก เป็นเพราะอะไรไปอ่านกันเลยนะคะ

The Water Cream

What it is:

มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อสัมผัสคล้ายน้ำ ไร้น้ำมัน ที่ทาแล้วสบายผิวสุดๆ เป็นเนื้อครีมที่อิงไม่เคยเจอมาก่อน เขาเหมือนน้ำจริงๆ แต่ก็ยังคงความชุ่มชื่นให้กับผิว และยังมีสารที่ช่วยในเรื่อง Anti-aging อีกด้วย

Why it’s different:

 • นื้อครีมน้ำสุดพิเศษ ที่ทำให้ส่วนประกอบสำคัญซึ่มเข้าผิวอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ทิ้งความเหนียวเนอะนะ ให้ระคายผิว
 • ประกอบด้วยสารสะกัดธรรมชาติจากพืชญี่ปุ่น:
  • Japanese Wild Rose ช่วยให้รูขุมขนกระชับ และ ผิวหน้าเรียบเนียบ
  • Japanese Leopard Lily ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า
 • Anti-aging |Hadasei-3™ สารanti-aging ที่ประกอบไปด้วย ชาเขียว ข้าว และ สาหร่ายแดง ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย และ เพิ่มกระจ่างใส คืนความเยาว์วัยอีกครั้ง
 • ผิวดูโกลว์ด้วยส่วนผสมจาก ทอง 23-กะรัต

Who it’s for: เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่แพ้ เหมาะกับผิวที่ระคายเคืองง่าย

My opinion: อย่างแรกเลยคือชอบความรู้สึกที่ได้รับจากเนื้อครีมแบบน้ำมาก มันเบา สบายผิว แต่ยังรู้สึกหน้าชุ่มชื่น จนถึงเช้า ใช้ระหว่างวันหน้าก็ไม่มัน อิงว่าเหมาะกับการทำหน้าลุคช่ำวาว ที่อิงชอบมาก คือลุคนี้หน้าเราต้องฉ่ำจริงๆนะคะ แต่ไม่มัน!  มันไม่ง่ายนะคะที่จะหาครีมแบบนั้นได้ หน้ามันกับหน้าฉ่ำสุขภาพดีนี้มันต่างกันมากเลย  Water Cream ของ Tatcha อันนี้ตอบโจทย์อิงมาก แต่เรื่อง Anti-aging อิงไม่สามารถพูดได้เต็มปาก เพราะที่อิงซื้อมาเป็นขนาดเล็กใช้ต่อกันประมาณ 2 อาทิตย์ก็หมดแล้ว เลยไมาสามารถตอบเรื่องนี้ได้ แต่ถามว่าอยากใช้อีกมั้ย อยากค่ะ!  จะวนกับมาใช้อีกแน่นอนหลังจากครีมที่ซื้อต่อคิวไว้หมด กระปุกใหญ่เขาจะมีช้อนทองบนฝามาให้ตักครีมด้วยนะคะ

 

IMG_5038

Luminous Dewy Skin Mist

What it is:สเปรย์ที่ใช้ฉีดลงบนหน้า เพื่อเพิ่มความฉ่ำแวววาวและเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแบบสูงให้แก่ผิว สารสะกัดหลัก ประกอบไปด้วย

 • สควาเลน (Squalane) คือสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคงความชุ่มชื้นและปกป้องผิว เป็นสาร ธรรมชาติชนิดหนึ่งที่ผิวหนังสามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ ถูกผลิตออกมาพร้อมกับน้ำมัน บนใบหน้า เพื่อทำหน้าที่เสมือนป้อมปราการ ตัวนี้เขาสะกัดจากมะกอกนะคะ
 • สาหร่ายแดง ถ้าใครอ่านบล็อกอิงอันแรก จะจำได้ว่าอิงแนะนำครีมและวิตามินแก้ตาดำ จากญี่ปุ่นที่มัน Workมากมากกก มันคือสารสะกัดตัวเดียวกันค่ะ (อยากรู้ว่าตัวไหน กด เลยค่ะ)
 • Anti-aging HADASEI-3™ Complex (ตัวเดียวกับในWater creamค่ะ)

Why it’s different:
สเปรย์น้ำนมตัวนี้ ฉีดลงบนผิวเปล่า ๆ หรือหลังลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวดูโกลว์แบบเป็นธรรมชาติทันที ฉีดทับ makeup เพื่อปรับให้ผิวดูฉ่ำขึ้น หรือ ฉีดระหว่างวัน โดยที่ไม่ทำให้ make up เสียหาย มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมน้อยมาก ทำให้ผิวไม่แห้ง ทิ้งความฉ่ำไว้บนผิวได้นาน

Who it’s for:
ผิวแห้ง และ ผิวผสม

My opinion:  อิงชอบเลยค่ะ ความฉ่ำที่ได้จากสเปรย์ตัวนี้ขอบอกว่ามันสวยมากกก ผิวดูสุขภาพดี ฉ่ำ ๆ นิด ๆ กำลังดี เหมือนเป็นตัวตรงกันข้ามกับ La Roche-Posay “Serozinc” ที่อิงเคยรีวิว สเปรย์น้ำแร่ ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า  เพื่อให้Make upติดทน เอาเป็นว่าได้ลุคแมท แต่ Tatcha Dewy Skin Mist ให้ลุคฉ่ำวาว  ที่สำคัญสเปรย์มันฉีดน้ำออกมาได้เป็นละอองที่เบาและละเอียดมาก สำหรับอิงมันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แต่เหมือนเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าสำหรับลุคGlow มันตอบโจทย์แบบสุดๆ แบบเป็นการปิดท้ายการแต่งหน้าที่สวยงาม บอกเลยคนสายGlowต้องมีค่ะ

Processed with VSCO with hb1 preset

ของทั้งหมดที่ใช้วันนี้ ตามลำดับนี้เลยค่ะ

SKIN

 1. TATCHA The Water Cream
 2. NARS Radiant Creamy Concealer , Color: medium1 custard
 3. BOBBI BROWN Face Touch Up Stick, Color: 2.5 warm sand
 4. LANEIGE BB Cushion Pore Control SPF50+, Color: 23 sand
 5. TATCHA Luminous Dewy Skin Mist

Contour Cheek & Eye

NARS Bronzing Powder Laguna, Color: Tahiti

Highlight

BECCA Shimmering Skin Perfector Pressed, Color: champagne pop

Brow

BOBBI BROWN Natural Brow Shaper, Color: mahogany

Lip

AQUAPHOR Lip Repair

และ จบด้วย TATCHA Luminous Dewy Skin Mist เป็นขั้นตอนสุดท้ายนะคะ

ดูVDO อิงรีวิวTatcha ทั้ง 2 ตัว The Water Cream และ Luminous Dewy Skin Mist ได้ใน Instagram Story ของ Haus of Jewelry เลยค่า (@hausofjewelry)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s