Pressed Cafe

 

Pressed Cafe

Open |  Tue-Sun 10AM – 6PM
ADDRESS |  61/120 พระราม 9 ซอย 7 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Pressed Cafe เป็นของเพื่อนอิงเองค่ะ คุณจิว สรวิศ ร่วมกับเพื่อนจิวอีก 2  คน คือ คุณนิน คณิน และคุณคุง อรรนพ ด้วยความเป็นคนรักกาแฟ บวกกับทำงานสายแฟชั่น ทำให้ Pressed Cafe เป็นร้านเล็กๆแต่เต็มไปด้วยรายละเอียดา เริ่มด้วย Pressed ชื่อร้านและโลโก้ มาจากการกด การบีบอัด ในกรรมวิธีหนึ่งของกาสกัดกาแฟ และกลายมาเป็นคอนเซ็ปของเครื่องดื่มอื่นๆตามมา ที่สำคัญราคาน่ารักแบบเป็นมิตรอย่างสุดๆ อิงบอกเลยถ้าได้ฟังเบื้องหลังที่จิวและเพื่อนคิดกันมา และลิ้มลองรสชาติแล้ว คุณภาพเขาเกินราคามากๆค่ะ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สำหรับการตกแต่ง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เกาหลี ร้านmulti-brand อารมณ์มินิ Boon The Shop โดยเน้นการใช้สีขาว เทา ดำ ความพิเศษคือการเลือกใช้มู่ลี่กันแดด ทำให้ในช่วงกลางวันที่แสงแดดส่องผ่านมู่ลี่เกิดเป็นเส้นแสงสวย เหมาะสำหรับถ่ายรูป (แต่วันที่อิงไปฝนตกค่ะ เลยไม่ได้รูปในฝันมา)

 

 

Summer Garden (90 บาท)  ไซรัปดอกเอลเดอร์ผสมโซดาให้กลิ่นหอม ๆ โดยให้เราเติมความหวานเองด้วยไซรัปวนิลาที่เสิร์ฟมาคู่กันจะช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้หอมหวานลงตัว  แนะนำให้หยอดทั้งหมด3ที แต่ถ้าใครยังหวานไม่ถึงใจ สามารถเติมได้ตามใจชอบเลยค่ะ ด้านบนท็อปด้วยเลมอนและดอกแพนซี่ดอกไม้โบราณของประเทศอังกฤษสวยงามและสามารถทานได้

S__16875537OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ต่อด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง Milk Chocolate DIY (90 บาท) เมนูสนุก ๆ ที่จัดเซ็ตเสิร์ฟแก้วพร้อมน้ำแข็ง แก้วนม และดาร์กช็อกโกแล็ตในหลอดสวยให้เราได้สร้างสรรค์รสชาติในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ ถ้ายังเข้มข้นไม่พอ สามารถขอหลอดช็อกโกแล็ตเพิ่มได้อีกนะคะ อยากให้ไปดู VDO ใน IG story ของ @hausofjewelry มันดีงามมาก ที่สำคัญอร่อยเข้มข้นถึงใจเขามากกกก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

นอกจากนี้ ยังมีเมนู Camouflage (90 บาท) การผสมช็อกโกแลตเข้ากับชาเขียวอย่างลงตัว ที่ได้รสชาติของทั้งสองอย่าง และก็ไม่รู้สึกแปลกลิ้นเลย ดื่มง่าย รู้สึกได้ถึงงานคุณภาพของชาเขียวที่มีมัน ผสมกับความหวานของดาร์กช็อกโกแล็ต ทำให้ไม่หวานจนเกินไป และ กาแฟที่ใช้กรรมวิธีแบบ Air pressed อยากเห็นหน้าตาการทำ ต้องไปดูในIG story นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s