COOLGLIDE at Dermaster

อิงเข้าไปปรึกษาคุณหมอทอมเรื่องปัญหาแผลเป็น และรอยแดง ดำจากสิว ที่ Dermaster สาขาเอกมัยมาค่ะ  ได้คำตอบว่าควรรักษาที่ต้นตอของสิว คือ กำจัดเส้นขนที่อุดตันบนใบหน้า และ เปลี่ยนเป็นอีกหัวด้วยเลเซอร์ตัวเดียวกัน เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ รอยดำและแดงจากสิว เลเซอร์ตัวนี้คือ COOLGLIDE

COOLGLIDE เป็นเลเซอร์ LP Nd Yag 1064 nm ที่มีความยาวคลื่นแสงสูงทำให้แสงสามารถผ่านลงไปสู่ผิวได้ลึกกว่า เมื่อเทียบกับเลเซอร์อื่น สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระหว่างการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ผิว และองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้การรับรองว่า มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการรักษา

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การทำงานของ Cool Glide หลักการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร ?

พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกส่งเข้าสู่ผิวหนังระดับลึก ซึ่งจะถูก ดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินของเส้นขน ซึ่งปกติระยะที่เส้นขนกำลังเจริญเติบโตนั้นจะมีเมลานินอยู่มากจึงช่วยทำให้ ซึมซับแสงเลเซอร์ได้ดีเมื่อเส้นขนได้รับความร้อนอันเกิดจากแสงเลเซอร์ ความร้อนจะทำลายเซลล์รากขน และโครงสร้างของเส้นขน จากนั้นเส้นขนจะค่อยๆ หลุดร่วง และค่อยๆหยุดการเกิดใหม่ของเส้นขนใหม่

การทำงานของ Cool Glide กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ?

นอกจากนี้พลังงานแสงเลเซอร์ Genesis จะทำให้เกิดความร้อนที่ใต้ชั้นผิวหนังชั้นลึก เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญในชั้น ผิวที่เสริมสร้างความแข็งแรง และยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว กระบวนการสร้างนี้จะค่อยๆ เป็นไปอย่างช้า ๆ แต่จะมีพัฒนาการในช่วงสัปดาห์หลังๆ โดยผลการเปลี่ยนแปลงจากคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นี้ จะทำให้ผิวแลดูสดในนุ่มนวลด้วยริ้วรอยที่ลดลง เป็นวิธีการรักษาที่ทำได้รวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง เพื่อผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอก ริ้วรอยต่าง ๆ จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลังการรักษาประมาณ 4-6 ครั้ง

ต้องรักษากี่ครั้งถึงเห็นผล ?

เพื่อผลสูงสุดควรรักษา 3-6 ครั้ง หลังจากนั้นสามารถกลับมาทำการรักษาได้อีก 1-2 ครั้ง เพื่อให้เกิดผลดีต่อเนื่อง

การรักษานี้ทำงานอย่างไร ?

ใช้แสงเลเซอร์ยิงไปที่บริเวณที่มีปัญหาจะรู้สึกสั่นสะเทือน กระตุกเล็กน้อย โดยการรักษานี้จะไม่ทำลายผิว แต่จะปล่อยแสงเข้าไปทำให้รู้สึกร้อนบริเวณที่รักษา หลังจากนั้น ผิวบริเวณนั้นจะเข้มขึ้นและลอกหลุดไป ควรทำการรักษาทุก 3 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดผลดี

ประโยชน์ของการรักษา ?

การรักษานี้จะฟื้นฟูจากปัญหา รอยคล้ำจากแสงแดด ริ้วรอย รอยแผลเป็นหลุมสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนรอยเส้นเลือดฝอย ผลที่ได้รับคุณจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง ผิวจะเรียบเนียนขึ้นดูสดใสขึ้น ซึ่งขั้นตอนการรักษาใช้เวลาไม่นานและไม่ยุ่งยาก หลังรักษาเสร็จสามารถลับไปทำกิจกรรมปกติได้ทันที

ลักษณะและขั้นตอนการรักษา ?

ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 15-45 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา ขั้นตอนการทำเริ่มจากการทำความสะอาดผิว จากนั้นใช้แสงเลเซอร์ยิงไปที่บริเวณที่มีปัญหาจะรู้สึกคล้ายยางเส้นเล็กๆ ดีดเท่านั้น หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จแล้วก็ทำความสะอาดผิว ประคบเย็นแล้วทาครีมกันแดดก็จะครบขั้นตอน

เกิดผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง ?

ผลข้างเคียงที่เกิดเป็นผลข้างเคียงชั่วคราว เช่น บางกรณีอาจเกิดรอยแดงและสีผิวเข้มขั้นบริเวณที่รักษา อาการเหล่านี้จะหายไปเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 สรุปการทำงานของ COOLGLIDE

Hair Reduction

 • กำจัดเส้นขน
 • กำจัดขนคุด
 • ลดขนาดและสีของเส้นขน
 • ลดการอักเสบของสิวที่เกิดจากขนคุด
 • ต่อมน้ำมันทำงานน้อยลง
 • การใช้เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์จะส่งผ่านพลังงานแสงไปยังรากขน โดยเซลล์เม็ดสีที่ราก มีระบบทำความเย็นทีหัว Laser ช่วยปกป้องผิวชั้นบนไม่ให้ถูกทำลาย ขนจะดูดซับพลังงานแสงเอาไว้ทำให้รากขนถูกทำลาย ส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่ช้าออกไปเรื่อยๆ หากต้องการให้ได้ผลดี จะต้องทำเลเซอร์หลายครั้ง ซึ่งโดยทั่วไปไม่ต่ำกว่า 4 – 6 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 4 – 6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของขน หลังการรักษาปริมาณเส้นขนจะมีปริมาณลดลงและขนาดขนจะบางลงเรื่อยๆ

Skin Rejuvenetion

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ผิวหน้าขาวกระจ่างใส
 • ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
 • กระชับรูขุมขนที่กว้าง
 • ลดรอยดำชนิดตื้น เช่น กระ ฝ้า
 • รอยดำและแดงจากสิว

Before

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

After

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขั้นตอนแนะนำการดูแลหลังการทำ

 • อาจมีอาการผื่นแดงในบริเวณที่รับการรักษาเป็นเวลา 2 – 3 ชั่วโมง
 • ไม่ใช้น้ำร้อนล้างหน้า สตรีมหรืออบซาวน่าในวันแรก หลังทำการรักษา
 • สามารถกลับไปทำกิจกรรมได้ตามปกติ ทันทีหลังการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดทุกวัน

แต่อย่างหนึ่งที่ชอบมากของ Dermaster คือ Service Mind ที่พนักงานทุกคน ตั้งแต่แผนกต้อนรับไปจนถึง คุณพยาบาล น่ารักทุกคนเลยค่ะ เหมือนมา Spa มากกว่ามาหาหมอหน้า

สนใจติดต่อได้ที่

 Dermaster Ekkamai

342 Sukhumvit 63 (Ekkamai soi 18-20), Klongtannua, Wattana, Bangkok 10110

OPEN DAILY: 09:00 am – 20:00 pm