Floral Cafes

Napasorn

Gem of Flower Market

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Location | 67 ถนนจักรเพชร แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

Open | Monday – Sunday 10am – 10pm

Tel |0-2222-6895, 0-2221-2039, 06-1852-8866

นภสร (Napasorn) ร้านจัดดอกไม้ชื่อดังแห่งย่านปากคลองตลาดที่เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี โดดเด่นด้วยสไตล์การจัดดอกไม้หลากหลายรูปแบบ ทั้งดอกไม้ ใบไม้ พืชพรรณต่าง ๆ ซึ่งถูกจัดวางอย่างสร้างสรรค ร้านนี้ได้เพิ่มความพิเศษมากขึ้นด้วยการเปิดพื้นที่บริเวณชั้น 2 ของร้านให้เป็นคาเฟ่บรรยากาศย้อนยุคที่มีชื่อว่า Floral Cafe at Napasorn ภายใต้การดูแลของ คุณเอี๋ยว-ภูวนาถ ชุ่มศรีขรินทร์ นักจัดดอกไม้และเจ้าของร้านนภสร ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างสีสันให้ย่านเก่านี้ดูมีเสน่ห์กว่าที่เคย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Blooming Flowers

รูปแบบการตกแต่งภายในของคาเฟ่ซึ่งละลานตาไปด้วยของตกแต่งในแนววินเทจ ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของยุโรป คุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังอิฐมอญที่ประดับด้วยกรอบรูปหลากหลายขนาดสัตว์สตัฟฟ์ ตู้กระจก เซรามิก กระจกเงา จานชามลวดลายวิจิตร ฯลฯ ไปจนถึงแชนเดอเลียร์ที่ช่วยสร้างมิติและเรื่องราวให้ดูน่าสนใจ และที่ขาดไม่ได้ก็คือเหล่าต้นไม้ ดอกไม้สด และดอกไม้แห้งที่นำมาประดับตามมุมต่าง ๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ เคาน์เตอร์บาร์กับชั้นวางเบเกอรี่และส่วนครัว ส่วนนี้ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ เน้นวัสดุเหล็กสีดำสไตล์โมเดิร์น ส่วนที่สองเป็นส่วนที่นั่งดื่มกาแฟชิมขนม เน้นบรรยากาศ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์วินเทจกับช่องเปิดกระจกบานใหญ่ด้านหน้าอาคาร พร้อมที่นั่งบาร์สูงให้มองเห็นวิว และภาพวิถีชีวิตของผู้คนหลากหลายในตลาดดอกไม้ ทำให้ แขกผู้มาเยือนหลงใหลในเสน่ห์ของคาเฟ่แห่งนี้ทุกราย

IMG_3065

IMG_3106

Jewelry

 

Oneday Wallflowers

x

Nana Coffee Roasters

New Hidden Gem In Soi Nana

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Location | (31-33) ซอยนานา-เยาวราช เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

Open | Everyday 10am – 8pm

Tel |094-661-7997, 094-671-4433

Nana Coffee Roasters (นานา ค็อฟฟี โรสเตอร์ส) ซอยนานา คือร้านกาแฟแห่งใหม่ประจำย่านที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านดอกไม้ Oneday Wallflowers Oldtown ของ คุณลักษณ์-ณัฐพัชร สุริยะกำพล ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะทำเป็นออฟฟิศส่วนตัวและเปิดให้คนทั่วไปมาเยี่ยมชมเฉพาะเวลามีงาน Open House ประจำปีเท่านั้น แต่ด้วยพื้นที่ของชั้น 2 ที่ยังว่าง และสไตล์การตกแต่งร้านอันแสนมีเอกลักษณ์ (เช่นเดียวกับดอกไม้ที่เขาคัดสรรมาให้เลือก) ก็เป็นที่ถูกใจของผู้มาเยือน ทำให้เขาตัดสินใจชวน คุณกุ้ง-วรงค์ ชลานุชพงศ์ กับ คุณกุ้ง-กานดา โทจำปา สองผู้ก่อตั้ง Nana Coffee Roasters ร้านกาแฟและโรงคั่วกาแฟแถวหน้าของวงการมาร่วมงานกันในฐานะพาร์ตเนอร์ ที่สำคัญ พวกเขาให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบและรสชาติสุดๆ กับเครื่องดื่มทุกแก้วและขนมโฮมเมดทุกจาน โดยเฉพาะการคัดสรรเมล็ดกาแฟสายประกวดจากแหล่งปลูกต่างๆ ที่ผ่านกระบวนการชั้นดีและได้รับรางวัลการันตีมาให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดตามสโลแกน ‘Best Aroma Everyday’

 

The Vibe

หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับการออกแบบตกแต่งคาเฟ่ของสไตลิสต์ฝีมือดีอย่างคุณลักษณ์จาก Casa Lapin สุขุมวิท 26 อยู่บ้าง แต่ร้านนี้พิเศษตรงที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างอินดัสเทรียลดีไซน์กับมินิมัลลิสต์ โดยยังคงเสน่ห์ของโครงสร้างตึกแถวเก่าอายุเกือบ 100 ปีเอาไว้ เน้นความโปร่งของพื้นที่ด้วยเพดานสูง ให้แสงลอดผ่านตามธรรมชาติ บวกกับการตกแต่งบรรยากาศรอบๆ ด้วยดอกไม้นานาชนิดก็ชวนให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ในสวนเรือนกระจกอยู่ไม่น้อย แต่ละชั้นจะมีมุมน่ารักๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟ และแน่นอน แชะภาพสวยมากตามสมัยนิยม

IMG_3023

IMG_3046

Ankh Brcelet – Pinkgold

ชั้น 2 จะมีบาร์กาแฟด้านใน ซึ่งหากใครเดินเข้าไปก็จะสะดุดตาทันทีกับเคาน์เตอร์ทองแดงแวววาว ตัดกับสีเข้มของผนังแผ่นไม้ที่ใช้เทคนิคการเผาไม้ตั้งตระหง่านอยู่ด้านล่างพร้อมกับภาพวาดแผนที่โลก ที่เด็ดสุดคือทางร้านใช้ Modbar หรือบาร์ชงกาแฟดีไซน์เฉียบล้ำของ La Marzocco เพื่อที่จะดึง Floral (กลิ่น) และ Flavour (รสสัมผัส) ของกาแฟออกมาให้ดีที่สุดอีกด้วย และถ้าใครอยากจะปลีกวิเวกก็ยังมีดาดฟ้าชั้น 3 ซึ่งเหมาะกับการนั่งละเลียดขนมและเครื่องดื่มสุดโปรด พลางชมวิวของเมืองเก่าเป็นที่สุด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Jewelry

 

Credit |

http://www.bkkmenu.com/eat/we-recommend/floral-cafe-at-www.napasorn.htmlbaanlaesuan.com/68171/design/living-lifestyle/floral-cafe-www.napasorn/thestandard.co/nana-coffee-roasters/

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s