Beauty Pills

IMG_7814

เราเปิดตัวแรงๆกันเลยดีกว่า ธันวาคมปีนี้อิงจะ30แล้วค่ะ เป็นตัวเลขที่อิงเชื่อว่าใครก็Sensitive เราผ่านวัยทีนมาแสนไกล และมันก็ถึงเวลาย้อมรับความจริงว่าเราไม่เด็กอีกต่อไปแล้ว ทุกคนต้องรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จากตัวอิงเอง อิงไม่ย่อยอาหารได้เหมือนเมื่อก่อน ปลาดิบและเนื้อของโปรด ต้องกลายเป็นไม่โปรดเพราะย่อยยากมาก ปาร์ตี้3คืนติดแบบชิวๆสมัย18 ลองสิค่ะ ตอนนี้ตายแน่นอน แค่คืนเดียวก็แฮงค์ไปเป็นวัน กว่าจะกลับมาเต็มก็เกือบ3วัน สิ่งที่มองอยู่ทุกวันคิอใบหน้าของเรา ลองกลับไปดูรูปตอนวัยทีนสิค่ะ เราไม่ได้มีออร่าแห่งความเยาว์วัยนั้นแล้ว พูดเหมือนเป็นเรื่องเศร้า แต่เป็นผู้หญิงเราต้องอย่าหยุดสวยค่ะ ถ้าปีนี้พี่อั้ม40 แล้วหน้าเด็กขนาดนั้น เราก็ต้องทำได้เช่นกัน

Processed with VSCO with a8 preset

อิงเรื่มมาศึกษาเรื่อง Supplements และ Vitamins อย่างจริงจัง ถ้าย้อนกลับไปใครที่ติดตามบล็อกอิงตั้งแต่ต้น อิงพูดเรื่องวิตามินทานแล้วเล็บแข็ง ตัวนั้นคือ SHN ของ Amway เรื่องราวมันเกิดขึ้นโดยอิงเป็นคนชอบทำเล็บเจลมาก เล็บสวยแล้วมันรู้สึกมีพลัง เหมือนเราครองโลกด้วย ฟังแล้วอาจจะเว่อ แต่เล็บไม่สวยจะยื่นมือไปคว้าอะไร มันก็ขาดซึ่งอำนาจ เราอยากจะเป็นมือนางพญา หรือมือเด็กน้อยละ ตอนนั้นช่างทำเล็บบอกเล็บไม่ไหวแล้วต้องพักเราก็งอแง เขาเลยแนะนำให้ลองไปทาน SHN แล้วเล็บแข็งแรงค่อยกลับมา ปรากฎมันWork!!!! เล็บอิงแข็งแบบแข็งเลย ไม่เคยเชื่อเรื่องวิตามินมาก่อน มันเปลี่ยนความคิดอิงเลยค่ะ

เราก็ไปอ่านหลังขวดว่ามีอะไรบ้าง

SHN

101812_17b

มีส่วนผสมของไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน สารสกัดจากอะเซโรลา เชอร์รีเข้มข้น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ไบโอติน วิตามินซี กรดอะมิโนชนิดไกลซีน แอล-ซิสทีน และแมกนีเซียม ไทรซิลิเคต 

ส่วนประกอบสำคัญใน 1 เม็ด:

ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน 250 มก. (52.7%)
วิตามินซี   28 มก. (5.8%)
อะเซโรลาเชอร์รี่เข้มข้น   22 มก. (4.7%)
ไกลซีน   15 มก. (3.2%)
แมกนีเซียม ไทรซิลิเคต   15 มก. (3.2%)
  ให้แมกนีเซียม  1.8 มก.
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น  6.8 มก. (1.4%)
แอล-ซิสทีน  4.4 มก. (0.9%)
ไบโอติน 150 มคก. (0.03%)

ไม่เจือสี ไม่ใช้วัตถุแต่งกลิ่นรสและไม่ใช้วัตถุกันเสีย

Processed with VSCO with a8 preset

หลังจากนั้นอิงก็มันนั่งอ่านสรรพคุณแต่ละส่วนผสม ลองทานจนมาได้จุดที่อิงรู้สึกอิงผิวดีที่สุดในชีวิต

อิงเป็นเด็กมีสิวอักเสบแบบน่ากลัวเลยตอนเด็กๆช่วงม.5-ม.6  เพื่อนๆเรียก “สิวออกไซด์” คือมันทั้งแก้มเลยอะคะ  ช่วงนั้นอิงกำลังจะขึ้นเป็นประธานเชียร์โรงเรียนด้วย มันเป็นเรื่องที่ปวดใจที่สุด จำได้กลับบ้านร้องไห้เลยพอสิวขึ้น มันถึงจุดที่แบบทำอะไรก็ได้ให้มันออกไป อิงทาน “โรแอคคิวเทน” ซึ่งเป็นยาที่แรงที่สุด และได้ผลที่สุด มันหยุดการผลิตไขมันใต้ผิวหนัง แต่สิ่งที่ตามมาคือปากแห้งออกมาเป็นแผ่นๆ ตาแห้ง ผิวแห้ง ต้องไปตรวจค่าตับทุก 6 เดือน ถ้าคุณคิดจะมีลูกต้องหยุดทานไปอย่างน้อย 4 เดือน คือมันเป็นยาอันตรายมาก แต่สิวอิงหายหมด และก็ เข้าไปเลเชอร์เจาะหัวสิวออก แล้วก็ยิ่งเลเซอร์แก้หลุมและแผลเป็น ทำวนอยู่แบบนี้ 1 ปีเต็มกว่าหน้าจะปกติ ที่เล่าให้ฟังทั้งหมดนี้เพราะจะบอกว่าไม่ได้เป็นคนผิวดีเลย หลังจากหายมันก็จะมีสิ้วอักเสบขึ้นมาประปราย และ สิวอุดตันที่ไม่รู้จะแกยังไง เราก็ทานู้นนี้ไปเรือย แต่มันพูดไม่ได้อะ ว่าเราผิวดี

ในรูปคือวิตามินทั้งหมดที่อิงทานอยู่ตอนนี้ และ รู้สึกว่าผิวมันดีมากๆ ผดอิงหายไปหมด สิวอักเสบจะมาแค่ตอนมีรอยเดือน แต่ตอนนี้คือเนื้อผิวเรียบเนียน ชุ่มชื่น ทาครีมแล้วเยิม เหมือนความชุ่มชื่นมันคงอยู่บนหน้าไม่ได้เหมือนเมื่อดก่อนที่ประโคมเท่าไร ตื่นเช้ามาหายหมด หน้าแห้ง เหมือนผิวมันเก็บอะไรที่เราใส่เข้าไปไม่อยู่เลย ที่อิงกล้าบอกได้ว่าเป็นเพราะ Supplements เพราะผิวกายอิงดีขึ้น มันไม่ใช่แค่หน้า

อิงอาจพูดไม่ได้ว่ากินตัวไหน ตัวหนึ่งแล้วเห็นผลชัดสุด เพราะอิงค่อยๆเพิ่มที่ละตัว ตัวไหนไม่ชอบ รู้สึกไม่เห็นผลอิงก็ตัดออก เช่น Biotin อิงทานแล้วขนขึ้นดำขึ้น (เอากันตรงๆเราเสียค่าเลเซอร์ไปหลายแล้วอะ ผิวดีแต่ขนขึ้นขอบายค่าาา ) แต่ทั้งหมดนี้คือรวมกันแล้ว ให้ผลที่อิงพอใจที่สุดและรักผิวตัวเองตอนนี้มากค่ะ:)

ASTAREAL ACT

S__1105933-e1479483364496

สาหร่ายสีแดง Astaxanthin

AstaReal® ACT ของแท้จากญี่ปุ่น สุดยอดวิตามินรุ่นพรีเมี่ยม ทำให้รู้สึกผิวมีความนุ่ม ยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอย ชะลอวัย เพื่อผิวหน้าและผิวทั่วร่างกายที่อ่อนเยาว์ แตกต่างจากอาหารเสริมอื่นๆ คือ นอกจากช่วยเรื่องผิวพรรณภายนอกแล้ว ยังบำรุงร่างกายภายในหลากหลายระบบด้วยกัน จึงเป็นที่นิยมใช้กัน แม้แต่ในหมู่แพทย์ด้านชะลอวัยเองก็ยังแนะนำ AstaReal® ACT

AstaReal® ACT  แอสต้าแซนทินจากธรรมชาติ 100%

 • แบรนด์แรกในโลกที่สามารถผลิตแอสต้าแซนทินเพื่อนการจัดจำหน่าย
 • โดยมีมาตรฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศสวีเดนและ ประเทศญี่ปุ่น
 • มีความชำนาญสูงที่สุดและประสบการณ์ยาวนานที่สุดในแวดวงการผลิต Astaxanthin
 • AstaReal® ผ่านการวิจัยมากที่สุด และมีความปลอดภัยสูงสุด
 • มีแอสต้าแซนทินมากกว่าแบรนด์อื่นทั่วไปถึง 50% สามารถรับประทานเพียงเม็ดเดียวได้

องค์ประกอบหลักของ AstaReal® ACT คือ Astaxanthin ซึ่งเป็นสารต้านมูลอิสระที่ดีและทรงพลังมากที่สุดตัวหนี่ง โดยสกัดมาจากสาหร่าย Haematococcus pluvialis

 • การต้านอนุมูลอิสระ เป็นการลดการอักเสบ เป็นอาหารเสริมที่ช่วยชะลอวัย (Anti-aging) ที่นิยมที่สุดในตอนนี้
 • Astaxanthin สามารถกำจัด Reactive oxygen species ได้หลายชนิด เช่น peroxyl radicals , hydroxyl radicals, Superoxide anions และ lipid peroxide radicals ดังนั้น astaxanthin จึงสามารถป้องกัน และต่อต้าน อนุมูลอิสระได้หลายรูปแบบทั้งสารพิษบุหรี่ แอลกอลฮอล์ รังสี UV และ ยาต่างๆ
 • Astaxanthin เหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เพราะ มีความบริสุทธิที่สุดปราศจากฤทธิ์ pro-oxidant , จัดการกับออกซิเจนที่เป็นพิษได้ดีกว่า, จัดการกับ อนุมูลอิสระได้ทั้ง 2ด้านของเยื่อหุ้มเซลล์ ,ช่วยปกป้อง DNA และ ไมโตรคอนเดรีย , ทำงานร่วม และ ส่งเสริม ประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ และจัดการ กับการอักเสบได้อย่างทรงพลัง

 

ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

 • ป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ปกป้องการเกิดริ้วรอยจากรังสียูวี ลดการหย่อนคล้อยของผิวหนัง และจุดด่างดำ (age-spots) นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วย
 • คลายความเหนื่อยล้าของตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคน ที่ต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นวลานาน หรือ ต้องใช้สายตามากๆ
 • ลดการอักเสบในระบบทางเดินอาหาร ลดการอักเสบของกระเพาะจากแบคทีเรีย H. pylori กระเพาะเป็นแผล อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ปวดท้อง และแสบร้อนขึ้นหน้าอก
 • ส่งเสริมสุขภาพตับ ป้องกันการเกิดไขมันเกาะตับ (fatty liver) ฟื้นฟูความสมดุลระหว่างอินซูลิน และ น้ำตาลกลูโคส เพิ่มการเผาผลาญ และลดตัวชี้วัดของการอักเสบ
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดความเสียหายของ DNA ในเซลล์ภูมิคุ้มกันทำให้การตอบสนองของเซลล์เหล่านี้ดีขึ้น
 • บำรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด ต่อสู้กับการแข็งตัวของเส้นเลือด ช่วยลดความดันโลหิต ลดการเกาะของไขมัน และการอักเสบของเส้นเลือด
 • ปกป้องระบบหลอดเลือดสมอง ลดอุบัติเหตุการการเกิดโรคอัมพาตจากหลอดเลือดสมองตีบ ช่วยพัฒนาความจำ และการเรียนรู้
 • มีประโยชน์ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคไต ลดความเป็นพิษของน้ำตาลกลูโคส ลดความเสื่อมและการอักเสบของไต พัฒนาการ ทำงานของตับอ่อน และเพิ่มความไวต่ออินซูลิน
 • เพิ่มความทนทานแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ส่งเสริมการคลาย พลังงาน ความทนทาน และการฟื้นตัวภายหลังการออกกำลังกายป้องกันการเสียหาย และภาวะกล้ามเนื้อฝ่อ
 • เพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิ

AstaReal® ACT 1 เม็ด ประกอบด้วย

Astaxanthin   6 mg
Vitamin C  15 mg
Tocotrienols (Vitamin E)  45 mg

 

Astaxantin เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุดในโลก (King of antioxidants)

C-Natural Vitamin C ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายเสริมสร้างคอลลาเจน ต้านอักเสบ ช่วยซ่อมแซมแผล บำรุงผิว และต้านการเกิดมะเร็ง ซึ่ง Natural C ใน AstaReal Act นี้มีความเข้มข้นมากกว่า และ สามารถดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินซีทั่วไปหลายเท่า

Tocotrienols เป็นวิตามินอีในรูปแบบที่เหนือกว่าและดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินอีปกติ ช่วยป้องกันโรคหัวใจลดการเกิดมะเร็งเต้านม ลดคลอเลสเตอรอลและปกป้องระบบประสาท

วิธีใช้

รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น

Tips

ยิ่งถ้ารับประทานกับอาหารที่มีไขมันจะทำให้แอสต้าแซนทินดูดซึมได้ดีขึ้น เนื่องจากแอสต้าแซนทินเป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน

Youtheory Collagen

f8

คอลลาเจน (Collagen)

 • คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดจากการรวมตัวของ กรดอะมิโน (Amino Acid) หลายชนิดต่อกัน โดยปกติร่างกายมนุษย์จะมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของผิวหนัง กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น ขน และเส้นผม รวมไปถึงเนื้อเยื่อทั้งหมดในร่างกาย ทำหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับอวัยวะต่างๆ เมื่อเรามีอายุมากขึ้น คอลลาเจนที่เมื่อ “ตอนเรายังเด็ก” ผลิตได้เองในปริมาณมาก กลับเริ่มน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งนั่นเองเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด ริ้วรอย , ผิวหนังเหี่ยวย่น , เกิดอาการปวดข้อ ปวดกระดูก
 • คอลลาเจนนั้นมีสารสำคัญ 2 ชนิด นั่นก็คือ Proteoglycan และ Glycosaminoglycans ที่เป็นโปรตีนที่เป็นโครงสร้างหลักของผิว เส้นผม เล็บ กระดูก ข้อต่อ ตลอดจนผนังหลอดเลือด และในผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) จะประกอบด้วยคอลลาเจนถึง 75% ความอุดมสมบูรณ์ของคอลลาเจนจึงมีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น นุ่มนวลมีความยืดหยุ่นดีทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ
 • คอลลาเจนนั้นมักถูกเรียกว่า “โปรตีนเชิงซ้อน” ซึ่งไม่ใชเรื่องแปลกที่คอลลาเจนนั้นจะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่แตกต่างกัน 19 อย่าง  การทานคอลลาเจนนั้นเป็นวิธีการที่ดีเยี่ยมในการได้รับกรดอะมิโนที่ค่อนข้างจำเป็น อาทิ อาร์จินิน กลูตามิน ไกลซีน และโพรลีน
 • ให้คุณบริโภคอาหารเสริมที่มีกรดอะมิโนและวิตามินซีหากเป็นไปได้ วิตามินซี แมงกานีส ทองแดง โพรลีน และอาหารที่มีแอนโทไซยานินสูง (อาทิ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี และแบล๊คเบอร์รี) กระตุ้นคอลลาเจนในร่างกาย
 • คุณอาจเคยได้ยินมาว่าคอลลาเจนและเจลาตินนั้นเหมือนๆ กัน เนื่องจากเจลาตินนั้นมาจากคอลลาเจน โดยเมื่อคอลลาเจนแตกตัว จะทำให้ได้เจลาติน ตัวอย่างที่ดีมากๆ อย่างหนึ่งก็คือ กระบวนการนี้สามารถพบได้ในซุปกระดูก กระดูกนั้นมีคอลลาเจนมากมาย และเมื่อกระดูกนั้นถูกเคี่ยวอยู่ในซุปหนึ่งถึงสองวัน คอลลาเจนจะแตกตัวเป็นเจลาติน

ชนิดของคอลลาเจน

คอลลาเจนนั้นมี 3 ชนิด ชนิดที่ 1 นั้นเป็นชนิดที่พบในผิวหนัง เส้นผม เล็บ อวัยวะต่างๆ กระดูก และเส้นเอ็นถึง 90%  ทำให้ดีต่อผิวหนัลและความงาน ชนิดที่ 2 นั้นเกี่ยวข้องกับกระดูกอ่อน ในขณะที่ชนิดที่ 3 นั้นจะช่วยเสริมโปรตีนในกระดูก กระดูกอ่อน เส้นเอ็นและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ

1.คอลลาเจนประเภทที่ 1

เป็นคอลลาเจนประเภทที่มีปริมาณมากที่สุด และมีผลกระทบมากที่สุดที่พบได้ในร่างกายมนุษย์ คอลลาเจนประเภทนี้เกิดจากอีโอสิโนฟิลไฟเบอร์ ซึ่งสร้างส่วนประกอบต่างๆ ของร่างกาย คือเส้นเอ็น เอ็น อวัยวะ และผิวหนัง (ชั้นหนังแท้) นอกจากนี้คอลลาเจนประเภทนี้ยังช่วยสร้างกระดูก และสามารถพบได้ในทางเดินอาหาร คอลลาเจนประเภทนี้มีความสำคัญอย่างยิงต่อการรักษาบาดแผล ความยืดหยุ่นของผิวหนัง และการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ฉีกขาด

2. คอลลาเจนประเภทที่ 2

เป็นคอลลาเจนที่ช่วยในการสร้างกระดูกอ่อนที่พบได้ในเนื้อเยื่อต่างๆ สุขภาพของข้อต่อต่างๆ ของเรานั้นขึ้นอยู่กับกระดูกอ่อนที่สร้างจากคอลลาเจนประเภทที่ 2 ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการป้องกันอาการเจ็บข้อต่อเมื่ออายุมากขึ้น หรืออาการของโรคไขข้อต่างๆ

3.คอลลาเจนประเภทที่ 3

เป็นคอลลาเจนที่เกิดจากเส้นใยร่างแห และเมทริกซ์ภายนอกเซลล์ ซึ่งสร้างอวัยวะและผิวหนังของเรา โดยมักพบพร้อมกับคอลลาเจนประเภทที่ 1 และช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและกระชับ อีกทั้งยังสร้างเส้นเลือดและเนื้อเยื่อภายในหัวใจ ดังนั้นการขาดคอลลาเจนประเภทที่ 3 จึงมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงเส้นเลือดแตก และการเสียชีวิตเมื่ออายุยังไม่มากตามผลการวิจัยต่างๆ ในสัตว์

New-Collagen-Supplement-Facts

โปรดสังเกตว่าคอลลาเจนที่ขายทั่วไปตามร้านขายยา มักจะมีคอลลาเจนที่ 1-3กรัม แต่Youtheoryคอลลาเจนนั้นมีส่วนผสมของคอลลาเจนมากถึง6กรัม ดังนั้น คอลลาเจนของyoutheoryนี้จึงมีส่วนผสข้มข้นกว่า หลังจากทานแล้ว จึงเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดและรวดเร็วกว่า มีส่วนผสมวิตามินซีช่วยในการทำงานของคอลลาเจน ทำให้คอลลาเจนทำงานได้ดีขึ้น

วิธีใช้

รับประทานครั้งละ 6 เม็ด หรือ จะแบ่งเป็นเช้า-เย็น 3เม็ดก็ได้ค่ะ  รับประทานขณะท้องว่าง ก่อนอาหาร 30 นาที ขณะท้องว่างเพื่อให้คอลลาเจนดูดซึมดีขึ้น

 

BIOMEGA

61OnFarDU-L._SY355_

น้ำมันปลา คืออะไร ? น้ํามันปลา หรือ Fish Oil คือส่วนที่สกัดมาจากส่วนของเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา โดยเฉพาะปลาในเขตหนาว ซึ่งในน้ำมันปลาจะมีกรดไขมันอยู่หลายชนิด น้ำมันปลาประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 และกรดไขมันโอเมก้า-6 สำหรับกรดไขมันโอเมก้า-3 นั้นจะแบ่งออกเป็น EPA และ DHA เป็นหลัก ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก เพราะว่าร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ และต้องได้รับจากสารอาหารเท่านั้น สำหรับกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า-6 นั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะช่วยลดไขมันในเลือดได้

 ประโยชน์จากน้ำมันปลา

 • เพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลวในเลือด
 •  ช่วยควบคุมระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด
 •  ช่วยควบคุมความดันโลหิต
 • เลือดไหลเวียนดีขึ้น
 • ช่วยควบคุมอาการอักเสบ ปวด บวม ของโรคปวดข้อ
 • ช่วยป้องกันการอักเสบของโรคผิวหนังบางชนิด
 • ความดัน ไมเกรน ดีขึ้น
 •  บำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์
 •  DHA มีความสำคัญต่อการพัฒนาสมอง และ ระบบประสาท รวมทั้ง เรตินาของดวงตา

ประโยชน์โดยตรงกับผิว

 • ชะลอการเกิดริ้วรอย น้ำมันตับปลา ( Cod Liver Oil ) จะช่วยกระตุ้นการแบ่งเซลล์ ( Cell Proliferation ) และพัฒนาเซลล์ที่มีหน้าที่ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ส่งผลให้เซลล์ผิวมีการเสื่อมช้าลง และช่วยกระตุ้นการสารสำหรับสังเคราะห์คอลลาเจนใต้ผิวหนังทำให้ผิวหนังเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เป็นการช่วยชะลอวัยการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ( Delay Skin Aging ) นอกจากนั้นน้ำมันตับปลายังช่วยในการสมานแผลจากการเข้าไปกระตุ้นให้มีการผลิตเซลล์ผิวหนังขึ้นใหม่มาทดแทนเซลล์ที่ตายและช่วยซ่อมแซมเซลล์ไปทำให้แผลหายเร็วขึ้น
 • ชะลอความชรา โดยโอเมก้า-3 จะเข้าไปเพิ่มความยาวของดีเอ็นเอที่เรียกว่า เทโลเมียร์ ( Telomere ) ให้มีความยาวมากขึ้น เพราะว่าถ้าเทโลเมียร์สั้นลงจะมีการส่งสัญญาณกับร่างกายว่าร่างกายกำลังแก่ เซลล์จะเกิดการเสื่อมโดยอัตโนมัติ ดังนั้นเมื่อโอเมก้า-3 ไปจับตัวกับเทโลเมียร์ เทโลเมียร์ก็จะมีความยาวมากขึ้น สัญญาณแห่งความแก่ก็จะไม่ถูกส่งออกมา ร่างกายจึงดูอ่อนเยาว์จึงช่วยชลอวัยได้เป็นอย่างดี

ความพิเศษของน้ำมันปลา ” ยูซานา “

 • สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกตัวเล็ก
 • ใช้วิธีการกลั่นโมเลกุลคู่ ทำให้ปราศจากโลหะหนัก 100%
 • ให้ปริมาณ EPA และ DHA สูง ในสัดส่วนที่เหมาะสม
 • ใช้น้ำมันหอมระเหยจากผิวมะนาวเพื่อช่วยลดกลิ่นคาวปลา
 • ให้วิตามิน D ซึ่งมักได้รับไม่เพียงพอจากการรับประทานอาหาร
 •  ผลิตในโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับเดียวกันกับการผลิตยา

 Screen Shot 2562-02-10 at 9.10.52 PM

วิธีใช้

รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร

PROFLAVANOL 30

51wu9Lsf1yL._SY355_

ยูซานาโปรฟลาวานอล (USANA Proflavanol)

โปรฟลาวานอล นับว่าเป็นซุปเปอร์แอนตี้อ๊อกซิแดนซ์ สารต้านอนุมูอิสระที่ออกฤทธิ์สูงกว่าวิตามินซี 20 เท่า และวิตามินอี 50 เท่า เสริมสร้างภูมิค้มกันและเพื่อการมีผิวพรรณที่อ่อนเยาว์ สุขภาพดี มีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับเดียวกันกับการผลิตยา และสกัดจากเมล็ดองุ่นทำงานร่วมกับวิตามินซีปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระได้ดียิ่งขึ้น

คุณค่าโภชนาการของ Proflavanol 30 

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทำงานอย่างสมดุล
 • ดูแลระบบหลอดเลือดหัวใจให้แข็งแรง
 • รักษาระดับโคเลสเตอรอลให้ปกติ
 • เสริมการไหลเวียนของเลือดที่อวัยวะส่วนปลาย
 • ยับยั้งการเพิ่มจำนวนเซลล์ที่ผิดปกติ
 • สร้างคอลลาเจนและลดการสร้างเม็ดสีผิว
 • ช่วยให้ผิวพรรณดูดี อ่อนเยาว์

Screen Shot 2562-02-14 at 10.11.30 PM

วิธีใช้

รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร

OLIVIE FORCE

44946017_642070932856848_8895359573368504320_o

Olivie Force น้ำมันมะกอกในรูปแบบแคปซูล 50 เม็ด

นวตกรรมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Olivie 30X organic olive oil ให้อยู่ในรูปแบบของเม็ดแคปซูลชนิด vegetal capsule ที่เป็นเม็ดแคปซูลที่ทำมาจาก celluloseของพืช ภายในจะประกอบไปด้วย Olive Oil ชนิดพิเศษที่มี hydroxytyrosol ความเข้มข้นสูงบรรจุอยู่ภายใน สารต้านอนุมูลอิสระจากผลิตภัณฑ์ Olivie Force จะช่วยปกป้อง bloodlipids จากภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชัน หรือการที่อนุมูลอิสระเข้าไปทำลายระบบต่างๆ ภายในเซลล์ของสิ่งที่มีชีวิต และช่วยการเกิดภาวะไขมันจับหลอดเลือดแดงซึ่งจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดเส้นเลือดอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบไปด้วยสารสกัด hydroxytyrosolที่สกัดมาจากทุกส่วนของต้น Olive สายพันธ์พิเศษ ทำให้ได้ความเข้มข้นของ hydroxytyrosol ที่สกัดจากต้น Olivie ทั่วไปถึง 1,000 เท่า

ต้น Olivie สายพันธ์พิเศษ สารต้านอนุมูลอิสระสกัดมาจากทุกส่วนต่าง ๆ ของ ต้น Olive สายพันธ์พิเศษ (ผล Olivies, ใบ, ใบอ่อน และ olivie oil) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สกัดจากทุกส่วนของต้น Oliveสายพันธ์พิเศษชนิดนี้ทำให้ได้สารต้านอนุมูลอิสระมีประสิทธิภาพสูง ปราศจากกระบวนฟอกทำความสะอาด ไม่มีการล้างด้วย ethanol หรือการใส่ตัวทำละลาย หรือสารปรุงแต่งใด ๆ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง และมีประสิทธิภาพสูง 90% ของส่วนประกอบหลัก คือส่วนประกอบที่ได้จากธรรมชาติ (organic)

Hydroxytyrosol

จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สุดส่วนประกอบจากสารต้านอนุมูลอิสระของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เพียงชนิดเดียวที่สามารถซึมผ่านตัวกรองกั้นระหว่างเลือดและสมอง (Blood brain barrier) สามารถช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระภายในเซลล์สมองได้ และสามารถเข้าสู่ ระบบไหลเวียนโลหิตได้และร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ดี

ประโยชน์จากOlivie Force

 • โรคหัวใจ
 • โรคความดันสูง
 • โรคไขมันในเลือดสูง (Cholesterol)
 • โรคเบาหวาน
 • โรคภูมิแพ้
 • โรคผิวหนังบางชนิด
 • โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer)
 • อีกทั้งช่วยซ่อมแซมระบบต่างๆภายในเช่น ระบบขับถ่าย ระบบไหลเวียนโลหิต
 • บำรุงเส้นผม
 • บำรุงผิวพรรณจากภายใน

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ดต่อวัน

 • เนื่องจากผลิตภัณฑ์เป็นผลิตภัณฑ์ Organic จากธรรมชาติ100% จึงไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด
 • สามารถเห็นผลจากสภาพผิวหนังที่ดีขึ้นได้หลังจากการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย  15 วัน โดยไม่จำเป็นต้องทายาใด ๆ ควบคู่ ใช้เพียงการรับประทานอย่างเดียว

CRANBERRY

herbalone-cranberry-60-2976-86456793-9fe3d044eb6b1274be1bbd1edcf2ed57

 

สารสกัดผลแครนเบอร์รี่Cranberry Extract (Herbal One) 60 แคปซูล

ผลิตจากแครนเบอร์รี่สกัด จากธรรมชาติ 100%

เหมาะสำหรับ

 • ผู้ที่มีปัญหาติดเชื้อทางเดินปัสสาวะบ่อยๆ
 • ปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ จากระบบประสาทควบคุมปัสสาวะไม่ดี
 • ปวดท้อง โรคกระเพาะ แผลติดเชื้อในกระเพาะอาหาร
 • ช่วยบรรเทาอาการหวัด ไข้หวัดใหญ่

แครนเบอร์รี่ มีประโยชน์มากมายหลายอย่างดังนี้

 • ทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ งานวิจัยพบว่า น้ำแครนเบอร์รี่ หรือ แครนเบอร์รี่สกัด ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ในคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิง ผู้สูงอายุ เด็ก และผู้ป่วยที่นอนโรงพยาบาล ที่พบการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้บ่อยๆโดยพบว่าในแครนเบอร์รี่มีสารหลายชนิดที่ช่วยหยุดการเกาะตัวของแบคทีเรียที่บริเวณผนังทางเดินปัสสาวะโดยเฉพาะสาร PAC จากการศึกษาในกลุ่มของผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์กับการรักษาอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะพบว่าสามารถลดอัตราการติดเชื้อได้ถึง 50%
 • ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด สาร Proanthocyanidins ในผลแครนเบอร์รี่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด แครนเบอร์รี่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Anthocyanin, Flavonoids, Proanthocyanidins) โดยที่ Flavonoids จะไปยับบั้งปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของไขมันเลว (LDL) ทำให้ป้องกันเกิด Oxidized LDL ซึ่งเป็นสาเหตุของหลอดเลือดตีบและอุดตันได้
 • ช่วยลดไขมันเลว (LDL) ในเลือด ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระจากผลแครนเบอร์รี่สามารถเหนี่ยวนำให้ตัวรับไขมันเลว (LDL) ที่ตับทำงานมากขึ้น ส่งผลทำให้เพิ่มการขับออกของไขมันเลวจากระบบไหลเวียนของเลือด และเพิ่มการนำคอเลสเตอรอลเข้าสู่เซลล์ตับเพื่อขับออกได้ จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลได้
 • ชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา แครนเบอร์รี่อุดมไปด้วยลูทีนและซีแซนทีน (Lutein & Zeaxanthin) ซึ่งมีประโยชน์ในด้านการช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ช่วยป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายจ่อดวงตา ช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย ช่วยกรองแสงสีน้ำเงินที่ทำลายดวงตา และช่วยลดอุบัติการณ์ของโรคต้อกระจุก และโรคจอตาเสื่อมได้
 • ดีต่อผิว แครนเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง และยังประกอบไปด้วยสารพฤกษเคมีที่ออกฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น Catechins, Quinic acid, Hippuric acid, Proanthocyanidins, Triterpenoids, และ Tannin จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น เกลี้ยงเกลา ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจน ชะลอไม่ให้เซลล์แก่ก่อนวัย
 • รักษาไข้หวัดใหญ่ พบว่าผู้ที่เป็นหวัด หรือ ไข้หวัดใหญ่ การกินแครนเบอร์รี่สามารถช่วยลดอาการของหวัด และ ไข้หวัดใหญ่ได้
 • ช่วยป้องกันมะเร็งและต้านการก่อกลายพันธุ์ของเซลล์ในร่างกาย มีรายงานทางการแพทย์มากมายเกี่ยวกับการบริโภคแครนเบอร์รี่ว่าสามารถช่วยลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งรังไข่ มะเร็งต่อมลูกหมากและอื่น ๆ ได้อีกมากมาย โดยสารประกอบฟลาโวนอยด์ (Proanthocyanidins) จะเป็นตัวเหนี่ยวนำให้เกิดการตายของเซลล์มะเร็ง ซึ่งจากการศึกษาพบว่าสาร Proanthocyanidins สามารถยับยั้งกลไกการเติบโตของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากด้วยหลายกลไก และพบว่าเป็นตัวเลือดที่ดีที่จะนำไปพัฒนาเป็นยาต้านมะเร็งต่อไป และยังมีผลในการทำลายเซลล์มะเร็งรังไข่ได้ โดยสาร Proanthocyanidins จะเหนี่ยวนำให้เซลล์มะเร็งตายลง หรือเมื่อร่วมกับยารักษามะเร็งรังไข่ ก็จะไปช่วยเสริมฤทธิ์ยาในการลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง การรับประทานแครนเบอร์รี่สามารถช่วยลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมในสัตว์ทดลองได้ Proanthocyanidins ที่พบได้มากในผลแครนเบอร์รี่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของยีนมะเร็งและนำไปสู่การตายของเซลล์มะเร็งปอด

ส่วนประกอบสำคัญ

สารสกัดจากแครนเบอร์รี่ (Cranberry Extract) 400 mg
ให้สารสำคัญ PAC 120 mg

วิธีใช้

รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร

_______________________________________________________________________________

วิธีคงความอ่อนวัยของผิวอย่างธรรมชาติ

 • พฤติกรรมและการรับประทานอาหารบางชนิดเป็นปัจจัยภายนอกที่สำคัญในการเร่งให้ผิวหนังสูญเสียคอลลาเจน การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการเลือกรับประทานอาหาร คือเคล็ดลับคงความอ่อนวัยของผิวที่ปฏิบัติตามได้ง่าย ๆ ดังนี้
 • หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นตัวการ ได้แก่ อาหารที่มีน้ำตาลสูง เพื่อลดกระบวนการไกลเคชัน (Glycation) รวมถึงอาหารปิ้งย่างและอาหารสำเร็จรูปที่ส่งผลให้ระดับอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มสูง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการทำงานและคอลลาเจนในร่างกาย
 • รับประทานอาหารที่อุดมด้วยสารโคเอนไซม์ คิว (Co-Enzyme Q) เช่น ปลาแมคเคอเรล และวิตามินอี เช่น อัลมอนด์ ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งความเสียหายและการสูญเสียคอลลาเจนที่เกิดจากอนุมูลอิสระ รวมทั้งเพิ่มการได้รับวิตามินซีที่จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน โดยพบได้จากผลไม้รสเปรี้ยวชนิดต่าง ๆ
 • ลดการเผชิญสารต้านอนุมูลอิสระด้วยการหลีกเลี่ยงมลพิษทางสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่น ควัน สารเคมี ยาฆ่าแมลง และหมั่นผ่อนคลายจากความเครียด
 • ไม่สูบบุหรี่และเลี่ยงการสูดดมควันจากผู้อื่น เนื่องจากควันบุหรี่มีสารหลายชนิดที่ส่งผลให้คอลลาเจนและอิลาสติน (Elastin) ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีบทบาทสำคัญต่อความยืดหยุ่นของผิวหนังถูกทำลาย รวมถึงสารนิโคตินที่จะส่งผลให้หลอดเลือดบริเวณผิวหนังชั้นนอกตีบแคบลง เป็นสาเหตุให้ผิวสูญเสียน้ำและเกิดร่องรอยลึก
 • ป้องกันผิวจากแสงแดด รังสียูวีในแสงแดดทำให้ปริมาณคอลลาเจนในผิวหนังลดลง โดยทำให้สลายตัวเร็วขึ้น ทำลายเส้นใยคอลลาเจนหรือเพิ่มการสะสมของเส้นใยอิลาสตินที่ไม่ปกติ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเอนไซม์ที่ทำลายคอลลาเจนอีกด้วย ทางที่ดีจึงควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด รวมถึงแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่สามารถปล่อยรังสียูวีออกมา แม้เพียงในระดับต่ำ และควรเลือกใช้ครีมกันแดดหรือเครื่องสำอางที่มี SPF ป้องกันเสมอ

Credit

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s