Vogue Routine

Screen Shot 2563-02-05 at 11.45.49 2
#VogueRoutine อิง ยลวารี เจ้าของแบรนด์ Haus of Jewelry แชร์สกินแคร์รูทีนสำหรับคนผิวแห้งขาดน้ำ
ขณะที่ย่างเท้าเข้าไปในสตูดิโอขนาดปานกลางโทนสีสว่างที่โอบล้อมด้วยแสงแดดอ่อนๆ จากสวนหลังบ้านของ อิง ยลวารี สัตยนาวิน เจ้าของแบรนด์ Haus of Jewelry เราพบว่าแพชชั่นของเธอมีมากกว่าแค่การออกแบบเครื่องประดับ เพราะห้องสตูดิโอที่ตกแต่งใหม่ในธีมบาหลีได้สะท้อนถึงเอกลักษณ์ในการตกแต่งภายในที่มีแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางของเธอด้วย “เพิ่งจัดใหม่ล่าสุดนะคะ เป็นธีมบาหลีเลยค่ะ จริงๆ สตูดิโอเนี่ยมันเกิดขึ้นจากออฟฟิศส่วนตัวอิงเองนะคะ เป็นพื้นที่หลังบ้านอิง” ขณะที่เธอพาเราเดินรอบๆ สตูดิโอสีขาวตัดกับของประดับบ้านโทนสีเบชทีมบิวตี้ก็อดถามไม่ได้ว่าเธอเป็นนักสะสมของด้วยหรือเปล่าเพราะรอบๆ ห้องเต็มไปด้วยของประดับบ้านหลากหลายขนาด และหลายสไตล์ทั้งยุคใหม่และแบบวินเทจปะปนกัน ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าได้รับอิทธิพลการสะสมของตกแต่งมาจากคุณพ่อของเธอ พร้อมแชร์ว่าของสะสมชิ้นใหญ่ที่สุดของคุณพ่อเธอก็คือบ้านเรือนไทยอายุเกือบร้อยปีที่ตั้งอยู่เพียงไม่ถึง 10 ก้าวจากสตูดิโอ

IMG_8131
นอกจากจะเป็นออฟฟิศที่เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตประจำวันแล้ว สตูดิโอแห่งนี้ยังเปิดให้เช่าสำหรับถ่ายงานต่างๆ ได้ด้วยภายใต้ชื่อ Haus Of Jewelry Studio โปรไฟล์ของเธอไม่ได้จบแค่ดีไซเนอร์เครื่องประดับ เพราะเธอได้นำแบรนด์ Haus Of Jewelry ที่ปลุกปั่นด้วยมือมาทำเป็นแพลตฟอร์มที่นำเสนอมุมบิวตี้ของเธอด้วยในชื่อ Haus Of Beauty.Co ( IG : @hausofbeauty.co)
Screen Shot 2563-04-01 at 19.40.22หลังจากที่เราเม้าท์มอยกันถึงไลฟ์สไตล์และตัวตนของเธอกันไปสักพักก็ถึงเวลาเข้าเรื่องของบิวตี้กันบ้าง ซึ่งงานนี้เธอก็บอกเราแบบหมดเปลือก โดยได้แชร์สกินแคร์รูทีนและทิปส์ในการดูแลผิว ซึ่งเธอก็เกริ่นถึงสภาพผิวก่อนเลยว่าเป็นคนที่ผิวแห้งมาก และรูทีนที่เธอจะมาแชร์ก็น่าจะตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ผิวแห้ง
Processed with VSCO with a6 preset
IMG_5584

 

Everyday Skincare Routine

สเต็ปแรกในสกินแคร์รูทีนเริ่มที่ Calendula Herb Extract Alcohol-Free Toner จาก Kiehl’s ซึ่งเธอแชร์ว่าเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป “อิงจะใช้แบบไม่ชุบสำลีเลย ใส่มือแล้วก็ค่อยๆ แปะบนหน้าเลย เพื่อให้หน้าเราเปียกๆ สักนิดนึง” นอกจากจะไม่เปลืองการใช้สำลีลีช่วยลดขยะแล้ว เธอแชร์ว่าการใช้มือในการลงโทนเนอร์ช่วยมอบความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดีสำหรับคนผิวแห้งอย่างเธอ ขั้นตอนต่อมาคือการลงอายครีม “ถัดไปก็จะลงเป็นอายทรีทเมนต์จากแบรนด์ Astarism ตัวนี้มาคู่กับวิตามินซึ่งอิงรักมากมันจะเป็นสารสกัดจากสาหร่ายแดง ตัวนี้เป็นตัวที่รู้สึกว่าทาใต้ตา แล้วเห็นจริงๆ ว่าใต้ตาคล้ำน้อยลง” จากนั้นตามด้วยการลงเซรั่มอย่าง Revive Arunayouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum จาก Panpuri ที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากดอกมะลิ “ตัวนี้จะช่วยเรื่องริ้วรอยต่างๆเนื่องจากอิงเป็นคนผิวแห้งมากทำให้มีริ้วรอยได้ง่าย เซรั่มตัวนี้จึงเหมาะมาก” นอกจากนี้เธอได้เสริมต่อว่าแค่เซรั่มเพียวๆ คงมอบความชุ่มชื่นได้ไม่เพียงพอสำหรับผิวที่แห้งง่าย เธอจึงเสริมทับความชุ่มชื่นด้วย Beauty Cream จาก Olivie มอยซ์เจอไรเซอร์ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำรวมถึงคืนความชุ่นชื้นแก่ผิว  “คืออิงไปทะเลบ่อยมากทำให้กระขึ้นง่าย ตัวนี้เขาใส่อาร์บูตินไปด้วย 2 เปอร์เซ็นต์ที่ช่วยเรื่องจุดด่างดำบนใบหน้า” และขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ในสกินแคร์รูทีนในชีวิตประจำวันของเธอก็คือครีมกันแดด “สุดท้ายเนี่ยต้องไม่ลืมเด็ดขาดคือครีมกันแดดค่ะ สำคัญมาก” ซึ่งเธอใช้ Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 จาก SUPERGOOP! เป็นตัวปิดท้ายในรูทีนเสมอๆ

Custom_dimensions_900x300_px_(2)-2

Travel Essentials

เมื่อได้คุยกับสาวรักการท่องเที่ยว ทีมโว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะถามถึงไอเท็มบิวตี้จำเป็นที่เธอมักพกติดตัวเวลาเดินทาง “ด้วยความที่เราหน้าแห้งมาก อิงก็จะมีตัวที่ช่วยในความหน้าแห้งของอิง นี่เป็น 3 ตัวที่รักมากเว่อร์ ตัวแรกเลย B Triple C Balancing Gel จากแบรนด์ Aesop ที่ชอบเพราะเนื้อเขาจะเหมือนน้ำผึ้งเลย วิธีใช้เราจะต้องวอร์มบนมือก่อนแล้วก็กดลงไปบนผิว คือตื่นเช้ามาอิงยังหน้าชุ่มชื่น ยังโกลว์อยู่เลยอะ คือมันล็อกความชุ่มชื่นได้ดีจริงๆ” มาส์กเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้เวลาเดินทาง โดยเธอมีตัวโปรดเป็น N.M.F Aquaring Ampoule Mask จากแบรนด์ Mediheal และนอกจากความชุ่มชื่นฉ่ำน้ำแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เธอมองหาในมาส์กก็คือคุณสมบัติช่วยคืนความกระจ่างใสอย่าง Clearly Corrective Clarity Booster Hydration Mask จาก Kiehl’s  นอกจากสกินแคร์ที่ใช้ประจำแล้วเธอยังได้อัพเดทไอเท็มใหม่ที่ลองแล้วเลิฟอย่าง Sublimage la Brume Intense Revitalizing Mist จาก Chanel “มีความเลอค่า เวลาระหว่างวันหน้าเรามีความมันหรือรู้สึกเนอะหนะ ก็สเปรย์สักนิดนึง กลิ่นเขาเป็นกลิ่นวนิลา รู้สึกสดชื่นมากๆ” และสำหรับไอเท็มจำเป็นชิ้นสุดท้ายที่เธอแนะนำก็คือ Sensitive Sunscreen Lotion SPF 50+ จาก We Are Feel Good Inc “ถ้าใครตากแดดจัดๆ อยากแนะนำยี่ห้อนี้มาก แต่ต้องบอกก่อนว่าเนื้อเขาแน่นมาก เหมาะกับคนที่ตากแดดจัด ไปเซิร์ฟออกทะเลทั้งวันไรงี้ ซึ่งสูตรนี้จะเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนะคะ”

aing_Item

สกินแคร์คู่ใจในวันที่ผิวมีปัญหา…

นอกเหนือสกินแคร์รูทีนที่เธอแชร์กับเราแล้ว อิงยังแชร์เคล็ดลับกู้ผิวที่เธอคอนเฟิร์มว่าเวิร์คฝากไว้ด้วย “จริงๆ มาสก์สองตัวที่แนะนำไปเป็นตัวกู้ผิวที่ดีมาก ถ้าสมมุติจะรีบไปออกงาน อิงจะมาส์กก่อนแต่งหน้า มันช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง แต่ว่าอิงเป็นคนชอบลองและไม่ว่าไปแพ้อะไรมา อิงก็จะกลับมาหาคู่นี้ของอิงตลอด ซึ่งก็คือ Toleriane Ultra Light และ Ultra Overnight จาก La Roche-Posay อิงว่าคงเป็นสารสกัดน้ำแร่ตัวนี้ของเขาแหละ ที่มีซิงก์ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคแล้วก็ปลอบประโลมผิว จากที่เราแพ้อะไรผิวก็จะกลับมาเป็นสภาพปกติ ฉะนั้นอิงไปเล่นอะไรมาแล้วไม่เวิร์ค ก็จะมาหาดูโอ้คู่นี้ตลอด”

Screen Shot 2563-04-01 at 19.47.26

 

บิวตี้ทิปส์ที่อยากบอกต่อ….

ก่อนที่เราจะจบการสัมภาษณ์ เธอก็ได้ฝากบิวตี้ทิปส์มาให้สาวโว้กได้ลองไปทำตามกันดูด้วยซึ่งก็คือการนวดหน้าด้วยลูกกลิ้งหินหยกหรือ Jade Roller “ตัวนี้เลยนะคะ เป็นหยกช่วยนวดหน้า คือเราไม่จำเป็นต้องไปทำเฟเชียลข้างนอกเลย เรามีอันนี้แช่ตู้เย็นนิดนึงนะคะ ให้เขาเย็นก่อน แล้วก็รูดขึ้นไปตามใบหน้า มันรู้สึกสบาย แล้วก็ผ่อนคลายมากแถมช่วยทำให้สกินแคร์ที่เราลงไปบนผิวมันซึมเข้าไปด้วย”

Screen Shot 2563-02-05 at 11.45.33

เรียบเรียง: แก้วสิริ ศรีสำอาง
นักเขียนอาวุโสด้านความงาม : พรธีรา โชคสมัย
นักเขียนด้านความงาม : แก้วสิริ ศรีสำอาง
ตัดต่อ : กิตยาภรณ์ เหล่าออง
ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ Vogue Beauty Thailand ได้ที่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s